Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Sử dụng bao lâu thì thay lõi lọc nước một lần?


Sử dụng bao lâu thì thay lõi lọc nước một lần?

 

Như các bạn đã biết, các lõi  lọc đều có tuổi thọ nhất định của nó và nếu sử dụng vượt quá tuổi thọ thì nguồn nước đi qua các lõi lọc sẽ không được lọc sạch nữa. Mặc dù đã được nhà sản xuất khuyến cáo về thời gian thay lõi lọc nhưng không phải gia đình nào cũng nhớ đến. Cùng tham khảo xem rút cuộc sử dụng bao lâu thì thay lõi lọc một lần nhé.

 

1.     Tại sao phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Hiện nay máy lọc nước xuật hiện trên thị trường với rất nhiều loại với các cơ chế lọc khác nhau. Nhưng phổ biến vẫn là cơ chế lọc nước bằng khe hở và cơ chế hấp phụ, trao đổi ion.

– Cơ chế lọc nước bằng khe hở:

Cơ chế lọc nước này sử dụng kích thước lưới lọc để ngăn chặn các tạp chất với kích thước lớn hơn kích thước mắt lưới. Cơ chế này được ứng dụng phổ biến và điển hình là lõi lọc thô, RO, UF, MF…..Với cơ chế này nếu không thay màng lọc định kỳ thì màng lọc sẽ có nguy cơ bị tắc, giãn màng, bị ăn mòn, phá hỏng màng lọc trong quá trình hoạt động. Với màng RO: clo và hợp chất hữu cơ chính là 2 thành phần phá hủy màng nhanh nhất. Chính vì vậy cần được bảo vệ và thay thế định kỳ để đảm bảo an toàn.

Chất bẩn có trong các lõi lọc sau một thời gian sử dụng

– Cơ chế hấp phụ, trao đổi ion:

Cơ chế này không sử dụng khe hở để ngăn tạp chất mà sử dụng cơ chế tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp để loại bỏ các tạp chất. Theo cơ chế này, khi đã hấp thụ đủ các tạp chất thì nó không còn khả năng hấp thụ các tạp chất khác nữa thì cần phải thay nếu không sẽ giảm tuổi thọ của máy.

2. Vậy sử dụng bao lâu thì thay lõi lọc nước một lần?

Thực ra, khó có thể đưa ra thời gian sử dụng chính xác nhất cần phải thay lõi lọc, mỗi khoảng thời gian nêu trên chỉ mang tính chất tương đối. Nhưng về cơ bản, thời gian thay lõi lọc nước được các chuyên gia khuyến cáo như sau:

– Lõi lọc số 1 : Lõi PP 5 Microcó chức năng chặn bụi bẩn, bùn đất, rỉ sét và lọc các tạp chất có kích thước > 5 micro. Lõi lọc phải thay khi lọc khoảng 18.000 lit tức là từ 3-6 tháng thay 1 lần

– Lõi lọc số 2: Lõi than dạng xốp có chức năng hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước. Lõi lọc phải thay khi lọc khoảng 27.000 lít tức là từ 6-9 tháng thay 1 lần

– Lõi lọc số 3: Lõi lọc PP 1 Microcó chức năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 micro. Lõi lọc phải thay khi lọc khoảng 36.000 lít tức là từ 9-12 tháng thay 1 lần.

– Lõi lọc số 4: Màng RO có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh… Lõi lọc phải thay khi sử dụng được từ 3-5 năm.

– Lõi lọc số 5: Lõi lọc Carbon có chức năng cân bằng độ pH, làm mềm nước, tạo khoáng. Lõi lọc phải thay khi sử dụng được khoảng 18 tháng.

– Lõi lọc số 6: Lõi lọc bóng gốm có chức năng tăng cường Oxy trong nước, ngăn ngừa khô da, chậm lão hóa. Lõi lọc phải thay khi sử dụng được khoảng 18 tháng.

Thay lõi lọc theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất

– Lõi lọc số 7 : Lõi lọc Alkaline có chức năng chính là tạo ra nước kiềm tính, trung hòa axit dư thừa, giúp loại bỏ các bệnh tật, bệnh ngoài da…. Lõi lọc phải thay khi sử dụng được khoảng 24 tháng.

Thông thường các máy lọc thường bố trí lõi lọc 1 trong suốt để khách hàng có thể nhận biết khi nào cần vệ sinh và thay thế lõi lọc. Nếu bạn không nhớ thời gian sử dụng lõi lọc thì hãy kiểm tra tình trạng của lõi lọc để biết khi nào cần thay lõi lọc. Không những cần chú ý đến lõi lọc số 1 và bạn cần chú ý đến cả hệ thống lọc thể thay lõi lọc khi cần. Nếu nước máy lọc được lọc ra có mùi vị bất thường, không tinh khiết thì lúc đấy lõi lọc đã bị hư hại nặng.

Bạn hãy thường xuyên vệ sinh và kiểm tra định kỳ máy để đảm bảo độ tinh khiết của nước lọc ra đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc không có thời gian vệ sinh và thay lõi lọc hãy liên hệ với DKP để được vệ sinh và thay lõi lọc nước với giá cả hợp lý nhất.

 

Tin Tham Khảo
Điểm qua một số nguyên nhân và giải pháp chống dột mái tôn hiệu quả
Tham khảo một số nguyên tắc phong thuỷ để tận dụng các vật dụng cũ khi cải tạo nhà
Các giải pháp chống nóng hiệu quả nhất cho kính che giếng trời trong mùa hè
Những lưu ý về cửa chống cháy
Gỗ sồi - chất liệu độc đáo, bền đẹp cho không gian sống hiện đại
Các tiện ích khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời
Aptomat (CB) bị nhảy: Nguyên nhân và cách khắc phục
6 loại gỗ công nghiệp phổ biến nhất trong thiết kế nội thất
Top 4 vật liệu lát sàn phổ biến nhất đầu năm 2020 và giá thành của từng loại