Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Dịch Vụ

Bảo trì và lót thảm sàn nhà


Thảm mang lại cho căn nhà bạn sự sang trọng và ấm cúng, và thảm cũng mang lại cho bạn và gia đình  nhiều các ưu điểm khác:

Khi bạn có một tấm thảm đẹp và sạch, bạn sẽ an tâm cho lũ trẻ chơi đùa trên thảm nhất là khi bé còn nhỏ. Hoặc chính  bạn có thể nằm lăn ra trên tấm thảm êm ái sau một ngày làm việc mệt nhọc ở công sở và chơi đùa với con.

Nếu con bạn còn nhỏ thì thảm có một ưu điểm tuyệt đối so với sàn nhà bằng đá granite hoặc bằng gạch men. Thảm sẽ giúp con bạn giảm tối đa việc trượt té và nâng cao độ an toàn của ngôi nhà.

Một ưu điểm khác  khi tổ ấm của bạn được lót bằng thảm, thảm sẽ giảm thiểu tiếng ồn  giúp cho bé của bạn ngủ ngon hơn và bạn cũng không đánh thức giấc ngủ  của người già khi bạn phải dậy sớm để chuẩn bị đi làm. Đó là những lợi ích nổi bật của căn nhà lót thảm

huong dan ve sinh tham

Tuy  có nhiều ưu điểm như vậy nhưng bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối cùng tốn kém chi phí trong việc bảo dưỡng và làm sạch thảm

Đặc biệt thảm rất dễ bị hỏng do tác động của hóa chất và dễ bị bám bẩn và khó tẩy sạch khi bị đổ các đồ uống có màu như café và rượu vang lên.

Vậy bạn nên chọn chế độ vệ sinh định kỳ như thế nào cũng như vệ sinh khẩn cấp như thế nào khi xảy ra sự cố? Sau đây làm một số lời khuyên giúp bạn vệ sinh và bảo trì thảm tốt hơn.

Trước tiên cũng giống như bất kỳ vật dụng nào khác, bạn cũng nên có một chế độ bảo dưỡng định kỳ cho thảm.

Khi đó bạn sẽ chủ động bảo trì thảm sẽ giữ được vẻ đẹp của nó trong thời gian dài. Có 2 thao tác bạn cần làm khi vệ sinh thảm :

Vệ sinh định kỳ, thông thường bạn nên dùng máy hút bụi để hút toàn bộ bụi bẩn bám trong thảm. Bạn nên vệ sinh thảm hàng ngày ở những khu vực có mật độ lưu lượng qua lại lớn như hành lang, nhà bếp và phòng khách.

Với các phòng có mật độ lưu thôn thấp như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng giải trí thì hàng tuần bạn nên hút bụi một lần

Vệ sinh đột xuất : bạn phải làm ngay khi có sự cố do café, rượu vang hay các thức uống có màu khác văng hoặc đổ xuống sàn. Nếu bạn làm ngay, thì hậu quả của việc này không nặng nề và thời gian bạn xử lý sự cố cũng ngắn. Ngược lại nếu bạn để lâu thì khả năng tẩy chất bẩn và màu sẽ khó khăn hơn nhiều do màu của thực phẩm ngấm vào thảm.

Cách làm sạch khi xử lý sự cố như sau : Lấy một tấm vải sạch và làm ẩm lau từ ngoài vào trong tâm vết bẩn để ngăn chặn nó lây lan ra bên ngoài.

Lưu ý : Bạn nên thủ sẵn trong nhà một số loại chất tẩy rửa thông dụng đã được kiểm chứng không làm hỏng thảm nhà bạn. Khi có những sự cố do vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng. Lỗi cơ bản của nhiều gia đình có thảm là không test mẫu trước khi áp dụng chất tẩy rửa để tẩy thảm. Kết quả là thảm bị hỏng do hóa chất của chất tẩy rửa phá hủy màu sắc và cơ tính của thảm. Cách tốt nhất bạn có thể làm là dùng một mẫu thử nhỏ trong góc thảm và kiểm tra màu sắc và cơ tính của thảm có bị ảnh hưởng hay không. Nếu an toàn bạn mới áp dụng đại trà