Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Ngôi nhà được trẻ hóa nhờ may mắn chọn đúng Kiến trúc sư


Ngôi nhà được trẻ hóa nhờ may mắn chọn đúng Kiến trúc sư

 

 

Cut Out House là một ngôi nhà cũ kỹ kiểu Victoria với tuổi đời lên tới trăm năm. Vẻ ngoài già nua của Cut Out House dần dần được thay thế bởi một diện mạo tươi trẻ, ngập tràn năng lượng tươi mới của ánh nắng cùng những món đồ nội thất mang gam màu mạnh mẽ. Và vị bác sĩ cao tay đó chính là Fougeron Architecture Studio, công ty kiến trúc của Mỹ. 

 

 

Từ một ngôi nhà kiểu cũ, Cut Out House dần trở nên hiện đại hơn, trẻ trung hơn với nguồn năng lượng tươi mới luôn hiện hữu ở bên trong.

Cut Out House, một ngôi nhà cũ kỹ nằm tại San Francisco.

Cut Out House nằm trên khu Noe Valley. Noe Valley là một khu phố giàu có tại San Francisco với tổng diện tích khoảng 232 m2. Không muốn ngôi nhà của mình khoác lên mình vẻ bề ngoài kiểu Victoria tuy quý phái nhưng già nua, chủ nhân của Cut Out House đã tìm đến Fougeron Architecture Studio để thực hiện công cuộc thay đổi diện mạo. Studio Fougeron Architecture là một studio tại Mỹ, được thành lập từ năm 1985 bởi kiến trúc sư Anne Fougeron. 

 

Đây chính là diện mạo xưa của Cut Out House

 

Trong thực tế, ngôi nhà đã được xây dựng cách đây hơn 1 thế kỷ và giữ nguyên từ những năm 1920 cho đến nay. Ngôi nhà có diện tích 160m2, kích thước chừng 20m x 8m, liền kề với những ngôi nhà hàng xóm. Nhận xét đầu tiên của Fougeron Architecture Studio chính là “Cut Out House nằm trên một mảnh đất khá hẹp. Vậy nên xác định hướng ánh nắng và khuếch tán ánh sáng tự nhiên là tiêu chí quan trọng nhất để giúp ngôi nhà thêm ấm cúng và thoáng đãng hơn”. Sau một hồi nghiên cứu về địa thế, phương hướng và yêu cầu của gia chủ, các KTS chính thức bắt tay vào việc thay đổi diện mạo cho ngôi nhà. 

 

 

Mô hình mô phỏng quá trình “trùng tu nhan sắc” cho Cut Out House

Chặng đường “tu sửa nhan sắc” cho Cut Out House già nua

Thông thường, cái đẹp bị chi phối bởi nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố khách quan. Yếu tố khách quan trong trường hợp của Cut Out House chính là độ cao của mặt đường phía trước không thể thay đổi. Vậy nên các KTS sẽ cải tạo lại phần phía sau căn nhà. Toàn bộ căn nhà được tối đa hóa diện tích bằng cách hạ cốt sàn, và phía sau được dựng một bức tường kính 2 tầng nghiêng 9 độ. Một phần của tầng 3 cũng có thiết kế tường nghiêng nhưng theo hướng ngược lại - hướng ra bên ngoài. Phần mặt tiền nghiêng này gồm nhiều tấm kính cường lực đặt trong một khung thép chuyên dụng. 

 

 

Bức tường nghiêng tại theo 2 hướng của Cut Out House.

Cửa trượt được lắp ở không gian tầng trệt. Đội ngũ KTS cũng cho biết: “Việc bố trí những cánh cửa trượt lớn giúp không gian trong phòng khách, phòng ăn và khu bếp thông ra khu vực ngoài trời. Sàn đá vôi cùng với hàng rào, hệ thống tủ màu xanh sẽ xóa nhòa ranh giới giữa khu vực bên trong và bên ngoài căn hộ”. 

 

Cửa trượt lớn bằng kính tạo khoảng không gian mở

 

Sàn đá vôi, tường cùng hệ thống tủ màu xanh tại phòng khách có nét tương đồng tạo được sự gần gũi, không còn ranh giới giữa bên trong và bên ngoài nhà.

 

Phòng ăn và phòng khách thông nhau.

 

Gian bếp cũng được đặt ở vị trí ngay cạnh.

 

Nội thất bên trong căn hộ Cut Out House lựa chọn lại toàn bộ. Kết quả là phong cách nội thất hiện nay trái ngược hoàn toàn với ban đầu. Không còn bất cứ dấu hiệu nào của sự già nua, cũ kỹ mà thay vào đó là những món đồ nội thất sáng màu, rực rỡ với vẻ mạnh mẽ, tươi trẻ và hiện đại. Cầu thang màu cam sáng như một điểm nhấn nổi bật và giúp tăng thêm tính kết cấu, tổ chức cho ngôi nhà. 

 

Cầu thang màu đỏ cam nổi bật.

 

Cầu thang trong Cut Out House có nét tinh nghịch và thu hút.

 

Chiếc cầu thang màu đỏ cam này xuyên suốt từ tầng 1 lên tầng 3 của ngôi nhà.

 

Màu đỏ cam tương phản với màu xanh của tường càng khiến không gian thêm năng động, đặc biệt.

 

Đội ngũ KTS cũng đã chuyển khu vực sinh hoạt chung xuống tầng trệt, kết nối với khu vườn phía sau. Phòng trẻ em và phòng làm việc được đặt ở trên tầng 2. Phòng ngủ chính và phòng dành cho khách nằm ở trên tầng cao nhất. Đứng ở đây, các thành viên trong nhà có thể nhìn toàn cảnh San Francisco Hills tuyệt đẹp. 

 

Phòng làm việc với tầm nhìn tuyệt đẹp trong Cut Out House.

 

Phòng ngủ cho trẻ ở tầng 2.

 

Bên trong phòng ngủ với màu sắc nhẹ nhàng chủ đạo.

 

Gian phòng tắm bên trong phòng ngủ cho trẻ cũng sở hữu gam màu xanh chủ đạo.

 

Phòng ngủ chính của Cut Out House trên tầng 3.

 

Nhà vệ sinh trong phòngngủ chính với chiếc ghế màu hồng nổi bật.

 

Ở bên ngoài cũng xuất hiện một chiếc ghế sofa và chiếc chăn nhẹ màu hồng cánh sen.

 

Chiếc ghế này được đặt ngay cạnh ban công.

 

Thành viên trong gia đình có thể ngồi ở ngoài ban công, ngắm toàn cảnh San Francisco Hills

Đội ngũ KTS cho biết “Mỗi một tầng được đặt giữa những khoảng thông tầng nên ngôi nhà có sự kết nối theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang. Những ngôi nhà cổ kiểu Victoria thường không đủ ánh sáng, giữa các tầng không có sự liên kết nhưng chỉ cần áp dụng sàn treo (có nghĩa là tạo tầng lửng) thì không gian trong nhà sẽ sáng hơn, tính linh hoạt cũng cao hơn”. 

 

Những khoảng thông tầng của Cut Out House có sự liên kết cho chiều dọc.

 

Cut Out House lung linh về đêm.

 

Mặc cho màn đêm buông xuống, Cut Out House vẫn còn đó sự tươi sáng ngập tràn trong không gian.

 

Cut Out House cũng được thiết kế thêm một số yếu tố đặc biệt. Đó là lỗ thông gió tự nhiên mà không cần sử dụng đến điều hòa nhiệt độ; các đồ dùng gắn cố định với sàn cùng khu sạc điện dành riêng cho các phương tiện chạy bằng điện của gia đình. Ngôi nhà còn sở hữu hệ thống sưởi ấm thông gió được tích hợp vào sàn gỗ và sàn đá. 

Cut Out House gần như lột xác hoàn toàn. Chẳng còn hình bóng cũ kỹ mà giờ đây, hiện hữu tại khu phố Noe Valley, San Francisco là một căn hộ hiện đại, ngập tràn sức sống. Nét tự nhiên, tươi trẻ nhờ ánh nắng ngập tràn trong nhà, đồ nội thất màu chói và thiết bị tiện nghi giúp mọi thành viên sinh sống ở trong Cut Out House luôn có những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi, tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. 

 

Bản vẽ chi tiết công trình

 

Thông tin dự án

Tên công trình: Cut Out House

Địa điểm: Noe Valley, San Francisco, Mỹ 

Diện tích: 160 m2 

Đơn vị thi công: Fougeron Architecture Studio

Giải thưởng: 2017 AIA California Council Residential Design Award

Ảnh: Joe Fletcher 

Bài viết: Internet

 

Tin Tham Khảo
Sơn giả bê tông trang trí trong công trình
Phong thủy nhà ở: 5 điều kiêng kỵ nhất định phải biết khi xây nhà
Tham khảo những tham số cơ bản về cầu thang để biết được liệu cầu thang nhà bạn đã đúng chuẩn?
CÁCH PHA TRỘN BỘT TRÉT TƯỜNG ĐÚNG KỸ THUẬT
Nhìn mẫu bồn rửa tay này đều độc lạ không đụng hàng nhưng liệu có phù hợp với ngôi nhà của bạn?
Kinh nghiệm trang trí nội thất theo phong cách hiện đại cho căn hộ chung cư
Tab House - Khi không gian trong nhà trở nên thực sự rộng lớn nhờ xóa nhòa đi sự phân chia các khu vực
Lựa chọn thiết bị vệ sinh: Đừng để “tiền mất tật mang”
Trọn bộ bí kíp siêu tốc dọn nhà sạch tinh tươm (Phần 1)