Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

05 Cách Thông Tắc Chậu Rửa Bát Chỉ Trong 15 Giây


5 Cách Thông Tắc Chậu Rửa Bát Chỉ Trong 15 Giây

 

Chậu rửa bát là nơi rất dễ bị tắc các đường ống dẫn nước thải , bởi đây là nơi đổ các đồ ăn ăn có chất hữu cơ, nơi có khả năng sinh ra các thể vi khuẩn làm gây bám bẩn trong thành ống nước thải, hoặc bạn làm rơi rẻ rửa bát, rau xanh, tóc, vải xuống. Dưới đây DKP giới thiệu đến bạn 5 cách thông tắc chậu rửa bát chỉ sau 15 giây cực kỳ hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

 

1. Thông tắc chậu rửa bát bằng bột baking soda

Trước tiên bạn cần tắt hết vòi nước và trong quá trình thông tắc đồng thời làm sạch miệng ống bằng bàn chải và dọn dẹp bụi bẩn bằng dây thép luồn sâu xuống ống dẫn.Thông tắc chậu rửa bát bằng bột baking soda

Tiến hành xử lý đường ống theo công thức như sau: 1 tách baking soda + 1 tách muối + ½ tách dấm trắng. Sau đó trộn đều cả 3 lại với nhau thành dung dịch, rồi đổ xuống lỗ thoát nước . Sau đó chờ khoảng nửa tiếng rồi  đổ nước sôi vào chậu rửa bát . Chất này sẽ có tác dụng làm rã mềm rác và chất phế thải lưu trong đường ống . Nước sôi dội vào có tác dụng rửa trôi chất mỡ , chất béo bám trong lòng đường ống.

 

2. Thông tắc chậu rửa bát bằng Pit-tông

 


Thông tắc chậu rửa bát bằng pit-tong cao su

Với cách này, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc pit-tong cao su càng tốt càng giúp thông tắc nhanh + 2-5 lít nước nóng + ca múc nước, giẻ lau và các dụng cụ bảo hộ tránh nước thải bắn vào người. Khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn thực hiện theo cách sau:

– Bước 1: Dùng ca múc nước loại bỏ hết nước bẩn trong bồn chậu rửa

– Bước 2: Đổ – Xả đầy nước nóng vào chậu rửa bát.

– Bước 3: Đưa Pit-tông cao su vào chậu, miệng cao su đặt sao cho vừa miệng thoát nước của chậu rửa. Sau đó bạn nhúng mạnh – thẳng xuống chậu bể.

Khi lực tay của bạn càng mạnh kết hợp với nước nóng thì ap suất nước sẽ càng lớn để đẩy thông vật làm tắc đường ống chậu rửa bát.

– Bước 4: Xả lại nước nóng nếu nước đã tụt, hoặc đã thông được điểm tắc.

3. Thông tắc chậu rửa bát bằng móc sắt, móc quần áo:

 


Biến móc quần áo thành dụng cụ thông tắc dễ dàng

Cách thông tắc khác bạn có thể áp dụng là lấy móc sắt hoặc móc quần áo kéo thành 1 sợi dây dài với 1 đầu móc cho xuống đường ống bị tắc. Sau đó nhẹ nhàng chọc sâu xuống dưới, xoay tay để móc được các chất thải như tóc, giẻ rửa bát kèm các chất thải to lên. Ngoài ra, ở các cửa hàng tạp hóa có bán xương cá – Zip-It cũng có nguyên lý hoạt động như cách này rất hiệu quả.

 

4. Thông tắc bằng máy hút bụi đa năng:

Nếu nhà bạn có máy hút bụi đa năng thì có thể tận dụng để thông tắc chậu rửa bát bằng cách để sát đầu hút của may vào miệng ống nước. Máy có thể hút được các chất thải rắn ở đầu miệng ống dẫn lên cho bạn đấy.

 

5. Liên hệ với DKP để được hỗ trợ:

 


DKP thông tắc chậu rửa bát chuyên nghiệp

Cách thứ 5 cũng vô cùng hiệu quả mà bạn không cần phải đích thân loay hoay, lọ mọ và có thể bị chất thải bắn vào người, đó là tin tưởng liên hệ với DKP để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất. Tùy thuộc vào tình trạng nhà bạn mà chúng tôi có cách thông tắc chậu rửa bát phù hợp nhất.

Tin Tham Khảo
Tận dụng những nội thất thông minh sau đây để tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn
5 ý tưởng biến tấu bức tường trống trở thành “ngôi sao” trong căn nhà của bạn
5 lưu ý khi sử dụng màu trung tính trong nội thất
Mách bạn những lưu ý về phong thủy khi thiết kế nhà vệ sinh
Gầm cầu thang sẽ đẹp như mơ nếu biết 7 mẹo bài trí khéo léo sau
Những lưu ý khi mua lại căn hộ chung cư chưa có sổ hồng
Tổng hợp 5 công trình nhà Việt thiết kế theo Phong cách tối giản
Những điều cần biết về thủ tục sang tên sổ hồng căn hộ chung cư
Màu sắc thay đổi nhận thức về không gian nội thất