Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Những lưu ý về cửa chống cháy


Những lưu ý về cửa chống cháy

 

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế riêng cho việc làm chậm hoặc ngăn chặn lửa cháy lây lan ra để bảo vệ tài sản và con người trước các cuộc hoả hoạn. Bài viết dưới đây DKP sẽ cung cấp những lưu ý khi lắp đặt loại cửa đặc biệt này.

 

Cửa chống cháy bảo vệ tính mạng và tài sản cho con người

Các loại cửa chống cháy hiện có trên thị trường: cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ chống cháy, cửa kính chống cháy.

Cửa chống cháy được sử dụng để giữ an toàn hơn cho cả gia đình trong trường hợp hỏa hoạn

Cấu tạo cửa chống cháy

Những lưu ý về cửa chống cháy

- Hướng mở cửa: Khi mua cửa chống cháy bạn cần để tâm về vấn đề này. Trong trường hợp đặt mua hướng mở cửa sai, bắt buộc phải mua cửa mới thay thế mà không thể khắc phục như cửa thông thường. Hướng mở cửa đôi sử dụng khóa kéo phải, khóa kéo trái. Hướng mở cửa đơn sử dụng cửa kéo phải hoặc hướng mở phải, cửa kéo trái hoặc hướng mở trái.

- Khe hở: Đối với cửa thép chống cháy, độ hở giữa cánh cửa và khung cửa thường lớn hơn so với cửa nhôm, cửa gỗ. Chiếu theo tiêu chuẩn TCXDVN 386 – 2007 thì độ hở cho phép đối với cửa thép là 3mm +-1 và độ dày của thép càng cao thì mức độ khe hở càng lớn.

Khi lắp đặt cửa chống cháy cần lưu ý các vấn đề về kỹ thuật cũng như vật liệu để đạt hiệu quả cao nhất

- Gioăng cao su: Được lắp vào khung cửa chống cháy có tác dụng giảm va đập, chống ồn và ngăn khói bụi chứ bản chất gioăng không có tác dụng chống cháy. Vì mức độ chống cháy của cửa phụ thuộc vào độ dày của thép.

- Rủi ro khi lắp đặt: Dù ít khi xuất hiện rủi ro nhưng ở những vị trí có gió lớn, gió hút hoặc gió đẩy cửa mạnh, bạn nên sử dụng tay cơ thủy lực giúp giảm độ va đập tốt nhất. Khi lắp đặt xong xuôi, cần yêu cầu thợ giữ nguyên lớp màng bọc cho đến khi công trình được bàn giao đi vào hoạt động, tránh những tác động va chạm, nước sơn… bắn vào bề mặt cửa gây xước.

Cửa chống cháy thường được dùng ở các chung cư

- Sơn tĩnh điện: Thường được lựa chọn ở bề mặt cửa thông thường, tuy nhiên bạn cần biết một số hạn chế của sơn tĩnh điện như: Lớp sơn mỏng dễ bay màu, khó khắc phục bề mặt láng mịn khi có trầy xước, không đảm bảo được màu sơn đồng nhất khi sơn đè chồng màu lên nhau.

- Sơn dầu: Là phương pháp sản xuất cửa chống cháy theo chuẩn châu  u. Khi sơn dầu lên bề mặt cửa vẫn đảm bảo được độ mịn sáng như sơn tĩnh điện nhưng lại dễ sơn dặm, sơn đè và dễ điều chỉnh lại độ láng mịn khi có trầy xước. Mặt khác, khi sử dụng sơn dầu sẽ không đòi hỏi việc xử lý bề mặt thép bằng hóa chất trước khi sơn như sơn tĩnh điện nên không xảy ra tình trạng hóa chất ngấm vào lõi cửa làm gỉ sét, hỏng kết cấu bên trong.

Việc lắp đặt cửa chống cháy là rất cần thiết để giúp bảo vệ tính mạng và tài sản khi có hỏa hoạn. Vì thế, bạn có thể tham khảo những thông tin trên để tìm hiểu, lựa chọn và lắp đặt loại cửa phù hợp với gia đình mình.

 

Tin Tham Khảo
Những trường hợp nào không cần xin giấy phép xây dựng?
Phong cách Scandinavian - Thiết kế của sự tinh tế, phóng khoáng
Mê mẩn cách trang trí phòng khách theo phong cách Scandinavian ấn tượng
Những nguyên nhân dẫn tới sập nhà ngay trong quá trình thi công
Vì sao gia chủ cần xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở? Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng gồm những gì?
Bật mí 8 mẹo hay giúp kéo dài tuổi thọ cho máy rửa bát
Những lỗi cần tránh khi thiết kế nhà vệ sinh cho nhà ở
Ngã ngửa với những lỗi thiết kế nhà bếp ít người để ý
6 lỗi thiết kế dễ làm hỏng phòng khách