Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (028). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Nên chuẩn bị công tác chống thấm từ lúc xây nhà


Nên chuẩn bị công tác chống thấm từ lúc xây nhàTheo bạn thì thế nào là chống thấm? Hãy cùng DKP tìm hiểu khái niệm và cách làm thế nào nhé! Chúng tôi hứa hẹn sẽ đưa ra giải pháp chống thấm tốt nhấtđể chống thấm cho ngôi nhà thân yêu của ban?


1. Chống thấm là gì ?


Chống thấm là công việc ngăn chặn nước dưới dạng lỏng thâm nhập xuyên qua hay lan tràn vào trong một vật dụng nào đó, trong những điều những điều kiện thuận lợi nhất định. Các vật dụng này thường được sử dụng môi trường ẩm ướt nước, hay dưới thời tiết mưa bão kéo dài, hoặc ngập sâu dưới nước ở những độ sâu nhất định. Trong xây dựng nhà ở, tòa nhà hoặc biệt thự cao cấp, để chống thấm hiệu quả nhất thì mỗi tòa nhà hay mỗi kết cấu công trình được chống thấm bằng việc sử dụng màng chống thấm và lớp phủ chống thấm hay tấm lợp để phủ lên trên, sơn quét, dán bọc ra ngoài, lót dưới đáy để bảo vệ công trình khỏi tác hại của nước mưa và nước ngầm, hay nước mặt bao quanh. Dĩ nhiên là các công việc này cần thực hiện ngay lúc đang thi công.


Chống thấm cho công trình nhà, tòa nhà,... là việc muôn thuở hiện nay. Nếu có một chút sơ sót hoặc làm không tốt sau một thời gian sẽ xảy ra sự cố thấm nước làm ảnh hưởng nến uy tín công ty xây dựng và các dịch vụ chống thấm, niềm tin khách hàng sẽ không còn nữa. Sau đây công ty chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp cho quý khách 2 bước xử lí chống thấm ban công, sê nô, tollet, sân thượng, sàn mái khá đơn giản và hiệu quả nhất, nhưng không dễ thực hiện, nó còn đòi hỏi kỹ thuật khi thao tác và độ tỉ mỉ của người thực hiện.


Chúng tôi là công ty thiết kế - xây dựng lớn, có kinh nghiệm trong thi công công trình nhiều năm, đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp, bên cạnh việc chống thấm khi thi công công trình, chúng tôi còn cung cấp Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp tại TP HCM, và các tỉnh lân cận. Chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho quý khách hàng những giải pháp chống thấm hiệu quả nhất, nhanh nhất với chi phí thấp nhất.


Bước 1: Xử lí bê tông , chuẩn bị chống thấm


– Đục bỏ những tạp chất dư thừa bám trên mặt sàn, tường bê tông. vệ sinh bằng bàn chải thép, có chỗ cần thiết mài cho sàn, tường phẳng sạch sẽ, những chỗ tường bê tông bị rỗ, khi đổ bê tông đá bị phân tầng và điểm tiếp giáp mạch ngừng bê tông đổ trước và đổ sau (nếu có).

– Xử lý lại bằng cách đục ra, loại bỏ bê tông bị rỗ dời phân tầng, Chống nứt vệ sinh sạch, quét kết nối SiKa LaTex TH hoặc SiKa monotop 610, trám trét lại bằng vữa SiKa LaTex TH, SiKa monotop R, SiKa dur 731 hoặc rót SiKa Grout (hoặc các loại chống thấm khác như intoc, cova. CT…) vữa không co ngót cường độ cao, đảm bảo cho bê tông đặc chắc, theo từng trường hợp vị trí cụ thể và vá lại mặt sàn, tường đảm bảo cường độ, không để lại dấu vết khuyết tật. Tất cả các cây sắt, lỗ ty sắt trên tường đục sâu vào lớp bê tông dùng máy hàn cắt bỏ, trám trét SiKa LaTex TH, SiKa monotop R hoặc SiKa dur 731 bít lại.

– Tô bộ lại các cạnh góc lên chân tường chân cột cao lên 15 – 20cm bằng vữa phụ gia chống thấm SiKa LaTex TH nếu cần thiết.

– Vệ sinh lại toàn bộ diện tích thi công một lần nữa không còn bụi tạp chất.

– Bão hoà nước toàn bộ diện tích thi công ẩm nhưng không được để đọng nước trên mặt nền, sàn.

– Khoảng cách thời gian quét mỗi lớp Chống thấm tối thiểu là 90 phút, phụ thuộc vào thời tiết….


Bước 2: Chọn loại vật tư tốt để chống thấm.


1. Quyét SikaTop Seal 107.

– Quét 2 lớp hoặc 3 lớp SiKa Top Seal 107 hai thành phần chống thấm thẩm thấu đàn hồi. Vữa chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến 2 thành phần, sản phẩm được thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn cản sự thấm nước.

Sản phẩm SiKa top seal 107 ứng dụng các hạng mục bể nước, hồ nước, tầng hầm, tường chắn, ban công, sê nô, toilet, sân thượng, sàn mái.

– SiKa top seal 107 hai thành phần đã được định lượng sẵn, dễ trộn, có độ sệt như hồ dầu, dễ thi công.

– SiKa top seal 107 có độ kết dính rất tốt với các bề mặt đặc chắc, không thấm nước, là lớp cản hiệu quả chống lại quá trình cacbonat hoá.

– SiKa top seal 107 không độc hại, không ăn mòn, khi hoàn thiện sản phẩm có màu xám bê tông.

– Trộn SiKa top seal 107 trong các trường hợp thông thường, khi trộn toàn bộ 2 thành phần với nhau trong một cái thùng sạch, đổ thành phần A vào trước khuấy đều rồi đổ từ từ thành phần B vào thành phần lỏng và vẫn khuấy đều bằng cần trộn điện có tốc độ thấp (khoảng 500 vòng/phút) sẽ tạo thành một loại hồ dầu sệt.

– Đối với mặt nền: Khi đã bão hoà nước toàn bộ diện tích thi công ẩm nhưng không được để đọng nước trên mặt nền.

– Đối với mặt tường đứng và nhẵn láng khi bão hoà nước bề mặt phải có khoảng cách thời gian nhất định để hạn chế độ ẩm sẽ giúp cho việc quét chống thấm tốt hơn.

Thi công quét lớp thứ nhất để cho sản phẩm khô đông cứng lại sau khoảng 6 giờ (tuỳ thuộc vào thời tiết) trước khi quét lớp thứ hai.

– Lớp thứ ba cũng tương tự như trên.

– SiKa top seal 107 thông thường không cần bảo dưỡng, nhưng cũng tiến hành các biện pháp phòng ngừa nếu các vị trí thi công chịu ảnh hưởng lớn trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi nhiều gió.


2. Các vữa Sika Latex TH hoặc sika Latex.

– SiKa latex là một loại nhũ tương Styrene Butađien cải tiến được trộn với xi măng hoặc vữa xi măng cát nhằm gia tăng tính kết dính và khả năng chống thấm. SiKa Latex là phụ gia chống thấm cao cấp và tác nhân kết nối.

Lớp hồ dầu latex.

Lớp vữa dặm vá mỏng.

Lớp vữa trát tường chống thấm.

Lớp vữa cán nền chống thấm, chống mài mòn.

Vữa sửa chữa bê tông.

Vữa dán gạch.

Vữa xây.

– SiKa latex kết dính tuyệt hảo, chống thấm tuyệt hảo, giảm tính co ngót, tăng tính đàn hồi, kháng hoá chất, không độc hại, thích hợp chống thấm cho các bể nước uống.

Trộn vật liệu để quét lót kết nối:

– Dùng 1 lít SiKa Latex TH + 1 lít nước + 4 Kg xi măng = hồ dầu latex quét kết nối.

Quét kết nối hồ dầu latex TH toàn bộ diện tích thi công chống thấm (lưu ý quét lót kết nối hồ dầu latex đến đâu thì phải trộn vữa latex chống thấm tô ngay đến đó).

Trộn vật liệu để tô lớp vữa chống thấm:


Tỷ lệ 1 xi măng + 3 cát trộn đều

Tỷ lệ 1 lít SiKa latex TH + 3 lít nước trộn đều.

– Dùng thành phần nước SiKa latex TH trộn đều vào thành phần xi măng cát đã trộn sẵn, trộn đến khi đạt được độ dẻo độ sệt vừa ý.

– Tiến hành tô lớp vữa chống thấm đã trộn ngay khi lớp hồ dầu kết nối còn ướt.

– Vệ sinh bề mặt tường, nền bê tông bên trong, ngoài bể chứa thật sạch sẽ trước khi bàn giao.

– Nếu thời tiết nắng nóng, nhiều gió thì phải tiến hành bảo dưỡng để tránh vữa bị khô quá sớm.

– Trong trường hợp chống thấm cho các kết cấu ngầm luôn luôn ướt như hồ bơi….thì nên để lớp vữa chống thấm latex khô 1 tuần trước khi xả nước đưa vào sử dụng công trình vĩnh viễn.


Chống thấm sàn vệ sinh Toilet


1. Lớp bê tông cốt thép

2. Lớp chống thấm quét hoặc tô vửa

3. Cán lớp vữa bảo vệ và tạo dốc

4. Lát gạch

5. Tô bo cạnh góc chân tường, chân cột

6. Bơm Sika Flex Construction AP

Chống thấm ban công, sênô, sân thượng, sàn mái.

1. Bê tông cốt thép.

2. Lớp chống thấm dạng quét hoặc dạng tô vữa.

3. Lớp vữa bảo vệ và tạo dốc.

4. Lát gạch nếu có.

5. Tô bo cạnh gốc chân tường, chân cột.

6. Bơm keo Sika Flex Construction AP.

7. Quả cầu lượt rác

3. Quyets 3 lớp Sikaproof Membrane và cán vữa Sika latex hoạc Sika latex TH.

– Sikaproof Membrane là màng lỏng chống thấm bitum polime cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội.

– Sikaproof Membrane sử dụng cho các hạng mục trong công trình như:

+ Vách ngoài tầng hầm.

+ Ban công, sê nô, sân thượng, sàn mái.

– Sikaproof Membrane dễ thi công, mau khô, không dung môi, sản phẩm là mầu đen.

a. Vật liệu gồm

Xi măng.

Cát phải sàng sạch.

Phụ gia hoá chất gồm:

+ Sikaproof Membrane.

+ Sika Latex Th.

b. Quy trình thi công Sikaproof Membrane và Sika latex hoạc Sika Latex TH.

– Thi Công Lớp Sikaproof Membrane thứ nhất (lót) pha với 50% nước, dùng cọ, lu lô, phun lên bề mặt bê tông khô, định mức khoảng 0,3Kg/m2 .

– Lớp Sikaproof Membrane  thứ nhất khô (sau khoảng 2 giờ) tiếp tục thi công lớp thứ 2 định mức khoảng 0,85Kg/m2.

– trong khi lớp lót kết nối còn ướt, tiến hành tô lớp vữa chống thấm SIKA Latex TH (với định mức 1 lít SIKA Latex TH cho 1m2 độ dày 20mm).

+ Lớp Sikaproof Membrane thứ hai khô (sau khoảng 3 giờ) tiếp tục thi công lớp thứ 3 định mức khoảng 0,85Kg/m2.

+ Lớp kết nối chống thấm Sika latex TH sẽ được thi công lên trên lớp Sikaproof Membrane thứ 3, sau khi đã thi công được 4 giờ.

+ Trộn 1 lít SiKa Latex TH + 1 lít nước + 4 Kg xi măng = hồ dầu latex TH quét kết nối.

Với định mức 1 lít Sika Latex TH + 3 lít nước theo khối lượng trộn vữa 1 xi măng 3 cát.


NHỮNG HẠNG MỤC CHỐNG THẤM BAO GỒM:


Xử lý chống thấm nước rò rỉ: Xử lý chống thấm từ nước rò rỉ các đường hầm, các nơi rỉ nước là công đoạn phức tạp nhất.

Xử lý chống thấm sàn mái: Dịch vụ xử lý chống thấm sàn mái, sân thượng và các hạng mục với phương pháp hiệu quả nhất.

Xử lý chống thấm nước bể bơi: Xử lý chống thấm nước bể bơi bằng sơn epoxy với khả năng chống thấm tuyệt hảo.

Xử lý thấm khe tiếp giáp: Xử lý chống thấm nước tại khe tiếp giáp giữa hai nhà tại các khu dân cư do thi công sát nhau lại không cùng một thời gian.

Xử lý chống thấm thang máy: Xử lý chống thấm hố thang máy là yếu tố hết sức cần thiết để đảm bảo chất lượng công trình bền lâu và đảm bảo an toàn.

Xử lý chống thấm tầng hầm: Dịch vụ xử lý chống thấm tầng hầm, nâng cao khả năng chống thấm của bê tông tầng hầm triệt để.

Xử lý chống thấm ngược: Chống thấm ngược là phần việc khó khăn nhất, đòi hỏi cao về kinh nghiệm, máy móc cho các hạng mục công trình.

Xử lý chống thấm nhà tắm: Nhà tắm hay nhà vệ sinh thường hay bị thấm dột, việc xử lý chống thấm nhà tắm rất quan trọng nhưng cũng không hề đơn giản.

Xử lý chống thấm bể nước: Hiện nay trong xây dựng, để xử lý chống thấm bể nước chúng ta sử dụng nhiều kỹ thuật chống thấm khác nhau.


Xử lý chống thấm tường nhà: Tường bị thấm dột, chân tường bị thấm mốc cần được xử lý chống thấm triệt để tình trạng này.

Xử lý chống thấm dột mái: Chuyên xử lý các trường hợp thấm dột ở mái tôn hiệu quả và lâu dài, DKP cam kết.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xây dựng. DKP thiết kế - thi công công trình xậy dựng chuyên nghiệp - uy tín – chất lượng. Các dịch vụ bảo trì nhà chất lượng.

DKP chúng tôi cam kết sẽ mang đến quý khách hàng dịch vụ tốt nhất – hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất.
Dịch vụ bảo trì nhà - nhà xưởng chuyên nghiệp – uy tín - chất lượng.

❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖

Liên hệ với Công ty TNHH TK-XD-TM Đồng Kiến Phát

Địa chỉ: 111 đường số 1, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: E74 Đường Phú Thuận, P. Phú Thuận, Q7

Điện thoại: (08) 221.31.686

Hotline: 0985.955.079

Tin Tham Khảo
Một số loại vật liệu xây dựng mới trong kiến trúc
Gỗ trong suốt – Vật liệu của tương lai trong ngành xây dựng.
Đây là những tòa nhà chọc trời có thiết kế xoắn tít kỳ lạ nhất thế giới.
5 loại vật liệu mới cho tương lai của ngành xây dựng
Lựa chọn màu kính ốp bếp hợp phong thuỷ
Mẹo chọn kính màu ốp bếp phù hợp với mọi nhà bếp
Hướng dẫn cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp
Hướng dẫn lựa chọn và thi công sàn gỗ công nghiệp
Hướng dẫn dán decal kính các loại