Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

HƯỚNG DẪN CHỌN LỰA THAY THẾ BỘ XẢ BỒN CẦU


HƯỚNG DẪN CHỌN LỰA THAY THẾ BỘ XẢ BỒN CẦU

Bộ xả bồn cầu là thiết bị khá quan trọng của bồn cầu, việc bộ xả bồn cầu không hoạt động hay bộ xả bồn cầu bị hư hỏng sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên bộ xả bồn cầu là một thiết bị tách rời với bồn cầu, nên khi bị hỏng ta hoàn toàn có thể thay thế được với giá thành rẻ mà không nhất thiết phải thay toàn bộ bồn cầu.
Không gì tệ hơn việc bạn không thể xả nước trong bồn vệ sinh sau khi đi vệ sinh hay việc tràn nước hoài mà không tự ngắt được cũng như nước cứ chảy rỉ rả ngày đêm mà không đóng làm tổn hao nước. Đừng lo lắng, các giải pháp sau sẽ giúp bạn xác định chủng loại thiết bị bộ xả của mình nhằm thay thế cũng như bảo trì định kỳ đúng cách để hạn chế xảy ra những bất tiện nêu trên.
Có rất nhiều chủng loại bồn cầu và nhiều kích cỡ cũng như hình dạng khác nhau, nhưng tổng kết lại thì có 4 chủng loại bộ xả bồn cầu. Có thể xem phân loại chi tiết và chọn kích cỡ phù hợp với thiết bị nhà mình như sau:

Các loại bộ xả bồn cầu:

1. Bộ xả két rời:

Là bộ xả bồn cầu có tay gạt nằm bên hông hoặc mặt trước của két nước, có thể nằm ở góc cong của két nước. Với két nước rời với bồn cầu, được lắp chặt với nhau bằng cặp ốc bồn bằng nhựa, thau hoặc inox. Bộ xả gạt két nước rời bao gồm các chi tiết: 01 van cấp, 01 van xả, 01 cần gạt, 01 dây cấp nước, 01 cặp ốc, 01 cao su cầu.

2. Bộ xả 1 nhấn két rời:

Là bộ xả bồn cầu có một nút nhấn ở giữa trên nắp két nước (chỉ có một chế độ xả), thường hình tròn, với két nước rời với bồn cầu và được kết dính bằng cặp ốc bồn cầu. Bộ xả 1 nhấn két nước rời có các chi tiết thiết bị sau: 01 van cấp, 01 van xả, 01 nút nhất (chỉ có một chế độ xả), 01 dây cấp nước, 01 cặp ốc, 01 cao su cầu.

3. Bộ xả 2 nhấn két rời:

Là bộ xả bồn cầu có hai chế độ xả, nhằm tiết kiệm nước, với hai nút nhấn nằm trên nắp két nước. Có rất nhiều kiểu 2 nút nhấn tuỳ theo các hãng. Cũng với két nước rời kết nối với bồn cầu bằng cặp ốc. Bộ xả 2 nhấn két rời bao gồm các chi tiết: 01 van cấp nước, 01 van xả nước, 01 dây cấp, 01 cặp ốc cầu, 01 nút nhấn 2 chế độ, 01 cao su cầu.

Các loại nút nhấn:

4. Bộ xả 2 nhấn liền khối:

Cũng là bộ xả bồn cầu hai chế độ xả, nhằm tiết kiệm nước, với nút nhấn hai chế độ. Nhưng đặc biệt két nước và bồn cầu là liền một khối không thể tách rời. Cũng có nhiều dạng nút nhấn, các bạn hãy chọn lựa cho phù hợp nhé! Bộ xả 2 nhấn liền khối bao gồm các chi tiết: 01 van cấp, 01 van xả, 01 nút nhấn 2 chế độ, 01 dây cấp nước.

Hướng dẫn thay thế các loại bộ xả bồn cầu:

Cho dù có nhiều chủng loại và nhiều hình dạng khác nhau, nhìn các chi tiết của thiết bị xem ra phức tạp. Nhưng bạn đừng quan tâm lo lắng, hãy nhìn một cách tổng thể. Một bộ xả trong bồn cầu chỉ đơn giản có các chi tiết không thể thiếu:

- 01 dây dẫn nước. Công dụng dẫn nước lên két nước.

- 01 van cấp nước: Công dụng cấp nước cho két nước của bồn cầu, tự động đóng mở van khi hết nước hoặc nước đầy.

- 01 van xả: công dụng để xả nước xuống cầu, tự động đóng khi xả nước đến mức tối thiểu.

- 01 nút nhấn (1 chế độ; 2 chế độ hoặc cần gạt): công dụng để thao tác xả nước.

- 01 cặp ốc bồn cầu và 01 cao su cầu nếu có.

Bước 1: Thay van cấp

Cách để nhận biết van cấp hư là trường hợp két nước đầy mà van cấp không đóng được gây ra nước tràn hoặc có trường hợp van bị nghẹt không cấp nước vào két khi nước đã cạn. Đầu tiên ta phải khoá van nước tổng để tránh khi tháo thay thế, nước sẽ văng tung toé. Tất cả các tính chất có vặn răng trong phụ kiện bộ xả, khi vặn thuận chiều kim đồng hồ là siết lại và ngược chiều kim đồng hồ là tháo ra. Chúng ta tháo dây dẫn nước đang kết nối với van cấp ra, tiếp đó chúng ta tháo đai ốc liền kế đó để lấy van cấp khỏi két nước. Lắp van cấp mới vào theo chu trình ngược lại.

Bước 2: Thay van xả

Các dấu hiệu khi van xả hư cần thay thế là khi nước được xả đến mức độ tối thiểu mà van không đóng hoặc khi đóng mà vẫn còn gây ra nước chảy li ti làm tổn hao nước. Đầu tiên ta tháo cặp ốc liên kết giữa két nước với bồn cầu ra (1). Tháo đai ốc kết nối giữa van xả với két nước (2), lấy van xả khỏi két nước. Lắp van xả mới vào theo chu trình ngược lại.

Bước 3: Thay nút nhấn (1 chế độ hoặc 2 chế độ hay cần gạt)

Dấu hiệu khi nút nhấn hoặc tay gạt hư là gãy cần, hoặc khi ta thao tác xả nước mà vẫn không thấy tín hiệu gì, bạn cần phải mở nắp két nước ra và tháo đai ốc lắp ghép giữa cần gạt hoặc nút nhấn với két. Lắp cần gạt mới hay nút nhấn mới vào theo quy trình ngược lại.
Tin Tham Khảo
Phong cách hiện đại trong căn nhà ở Philipines
Nghệ thuật chơi đùa với ánh sáng bên trong căn nhà ống QT House
Vật liệu xây dựng: Quá khứ và hiện tại!
Những cách giấu TV giúp căn phòng trông đẹp hơn.
Các Phương Pháp Thi Công Sơn Không Phải Ai Cũng Thành Thạo
Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc đương đai
Kiến trúc Nhật Bản trong căn nhà nổi Tatami Home, Amsterdam.
Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của án Dự án Koichi Takada Architects
Tiết kiệm điện năng và khắc phục tình trạng thiếu sáng với ngói kính