Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (028). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Hướng dẫn sửa nhà - Trám kín nhà ở


Hướng dẫn sửa nhà - Trám kín nhà ở

       

 

Để sửa nhà, cụ thể là trám kín ngôi nhà, bạn có thể áp dụng nhiều cách. Quá trình này rất dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

 

Bạn có thể áp dụng nhiều cách.

Bước đầu tiên là bịt kín các kẽ hở không khí. Sau khi hoàn tất, bước tiếp theo là bổ sung vật liệu cách nhiệt tại những nơi như gác mái hoặc tầng hầm, nơi mà không khí dễ xâm nhập và/hoặc thoát ra ngôi nhà của bạn. Những lợi ích của việc sửa chữa và trám kín ngôi nhà bao gồm:

 

• Cải thiện nhiệt độ và cảm giác thoải mái dễ chịu trong ngôi nhà của bạn.

• Ngăn chặn những hư hỏng do nước

• Ngăn chặn tình trạng rêu mốc không mong muốn

• Giảm bớt những kẽ hở mà bụi, phấn hoa, chất gây ô nhiễm và sâu bọ có thể xâm nhập qua.

• Giảm bớt tiếng ồn bên ngoài.

• Góp phần bảo vệ môi trường thông qua việc giảm bớt sự ô nhiễm không khí và khí thải gây hiệu ứng nhà kính góp phần gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

 

Bước đầu tiên của quá trình trám kín nhà ở là bịt kín các lỗ hổng, vết nứt và kẽ hở để ngăn không cho không khí vào hoặc ra ngôi nhà của bạn. Sửa chữa những lỗ hổng, vết nứt hoặc kẽ hở đó để duy trì một nhiệt độ dễ chịu trong ngôi nhà của bạn trong suốt cả năm và góp phần làm giảm hóa đơn tiền điện.

Những lỗ hổng lớn nhất thường nằm khuất ở gác mái và tầng hầm, tại những vị trí mà hệ thống ống nước và đường dây điện xuyên qua sàn nhà và tường cũng như những kẽ hở xung quanh cửa sổ và cửa ra vào.

Bạn có thể áp dụng nhiều cách để tiết kiệm được tiền bạc và năng lượng thông qua việc bịt kín kẽ hở không khí và gắn các tấm cách nhiệt. Quá trình sửa chữa này được biết đến với tên gọi là trám kín nhà ở. Có bốn hạng mục sản phẩm cơ bản về trám kín nhà ở: chất trám, bọt phun, viền chống nắng mưa và vật liệu cách nhiệt.

 

Các sản phẩm trám kín nhà ở

Chất trám (đôi khi còn gọi là chất xảm): Tác dụng tốt nhất của những sản phẩm này là để bịt kín những vết nứt xung quanh cửa sổ, cửa ra vào, đường gờ trên nóc nhà, bồn rửa bát, bồn tắm, chỗ thoát nước, lỗ thông hơi, bóng đèn và vòi nước ngoài trời. Chất bịt kín có tính dẻo và có tác dụng trong việc sửa chữa nhà như bịt kín những vết nứt hoặc kẽ hở do những vật liệu giãn nở trong ngôi nhà của bạn gây ra. Hai loại chất bịt kín chủ yếu là chất bịt kín silicon và chất bịt kín acrylic. Hãy sử dụng Silicon cho mục đích bịt kín vĩnh viễn. Silicon tạo thành một lớp xi kín nước, bám chắc vào nhiều loại vật liệu khác nhau, sẽ không bị co lại hay rạn nứt, luôn luôn có tính dẻo và có thể quét sơn được (Silicone II XST). Những lỗ hổng có kích thước nhỏ hơn 1,3 cm nên được bịt kín bằng chất trám. Đường bịt kín được tạo thành theo dự kiến bịt kín của bạn.

• Bọt phun: Dùng để bịt kín các rạn nứt và khớp nối. Bọt hiện được cung cấp ở dạng giãn nở và không giãn nở. Bọt chỉ nên được sử dụng ở những khu vực mà sự giãn nở sẽ không làm méo mó các vật liệu bao quanh. Những lỗ hổng có kích thước từ 1/2 đến 3 insơ nên được bịt kín bằng bọt phun. Những lỗ hổng có kích thước nhỏ hơn 1/2 insơ nên được bịt kín bằng chất trám.

• Viền chống nắng mưa: Bao gồm bọt tự dính, silicon tự dính, miếng đệm bằng nhựa vinyl và rãnh hình v. Tác dụng tốt nhất của những sản phẩm này là dùng để bịt kín cửa ra vào và cửa sổ.

• Vật liệu cách nhiệt: Thường được phân biệt bởi hai loại sản phẩm: xenlulôza bịt lỏng và cuộn cách nhiệt làm bằng sợi thủy tinh. Những sản phẩm này phát huy tác dụng nhất tại khu vực gác mái, tường bao ngoài và ga-ra.

• Một vài sản phẩm khác có thể góp phần tiết kiệm hơn nữa trong công việc sửa nhà:

Tấm chắn cửa và ngưỡng cửa

Tấm chắn cửa sổ điều hòa không khí

Lớp màng cửa sổ có thể co lại cho vừa

 

Các sản phẩm trám kín nhà ở được bày tại một số gian hàng vật liệu xây dựng. Bạn có thể tìm thấy chất trám ở gian hàng sơn, các sản phẩm liên quan đến viền chống nắng mưa ở gian hàng thiết bị còn bọt phun và vật liệu cách nhiệt có thể được tìm thấy ở gian hàng vật liệu xây dựng.

 

Làm thế nào để tìm thấy các kẽ hở không khí trong ngôi nhà của bạn?

Vào một ngày có gió, hãy sử dụng một cây nến hoặc một nén hương đang cháy để tìm ra những vị trí mà không khí lọt vào hoặc lọt ra ngôi nhà của bạn. Tốt nhất là nên làm việc này vào một ngày trời lạnh. Hãy đảm bảo là bạn khảo sát xung quanh phần trên cùng của các bức tường tầng hầm, xung quanh cửa sập trên gác mái, ở phía ngoài xung quanh cửa sổ và cửa ra vào, và xung quanh các lỗ hổng mở trên gác mái, nơi mà các luồng khí nóng có thể thoát ra. Sau khi bạn đã tìm thấy những lỗ hổng này, bạn có thể bắt đầu quá trình sửa nhà trám kín của mình. Hãy sử dụng một danh mục kiểm tra Trám kín.

 

Quá trình trám kín nhà ở theo từng loại sản phẩm

Chất xảm/Chất trám

Các thuộc tính lâu bền của silicon dùng để bịt kín kẽ hở không khí bao gồm:

• SILICONE II- Tác dụng bịt kín tốt nhất là ngăn nước và những chất khác.

• Sử dụng trong nhà/ngoài trời

• Chất bịt kín có tác dụng chống mốc và nấm mốc

• Sẽ không co lại hay rạn nứt

Bọt phun có tác dụng tốt hơn đối với những lỗ hổng và kẽ hở to với kích thước lên tới 3 insơ. Không nên sử dụng bọt xung quanh các ống khói hoặc ống hơi có nhiệt độ cao. LƯU Ý: Các sản phẩm bọt phun có thể vương vãi ra khắp nơi, do đó hãy đeo găng tay và thiết bị bảo vệ mắt khi bạn phun bọt.

 

Bước đầu tiên là kiểm tra những kẽ hở ánh sáng xung quanh cửa sổ và cửa ra vào. Bạn cũng có thể đặt một ngọn nến hoặc một sợi dây nhẹ gần cửa ra vào hoặc cửa sổ vào một ngày có gió to để xác định các luồng gió đến từ đâu. Bịt kín các kẽ hở và vết rạn nứt là công việc rất dễ dàng và có thể giúp bạn tiết kiệm tới 20% chi phí năng lượng.

 

Sau đây là các bước chủ yếu:

 

1. Hãy bảo đảm là bề mặt sạch sẽ và khô ráo bằng cách loại bỏ tất cả những gì có trên bề mặt, chất xảm hay vữa trát. Bề mặt không được có chất bẩn, xà phòng, dầu mỡ hoặc bụi.

2. Để chất xảm nhẵn và thẳng, hãy sử dụng băng dính ở một phía của khớp nối mà bạn đang xảm. Hãy loại bỏ băng dính ngay lập tức sau khi đắp chất bịt kín.

3. Cắt ống phun theo kích cỡ mong muốn. Khoét lớp bịt kít bên trong bằng một dây cứng hoặc một vật tương tự. Chèn ống vào trong súng phun chất xảm.

4. Làm mịn vết trám sử dụng một bề mặt ướt như một thìa nhựa ướt, hoặc một ngón tay ướt. Tháo bỏ băng dính ngay lập tức.

 

Lau sạch tay và các dụng cụ kỹ càng trước khi rửa.

Khi bạn tạo được một đường bịt kín đúng cách, hãy để nguyên như thế! Nếu bạn cứ cố gắng hoàn thiện đường bịt kín thì bạn có thể làm xấu đi một đường bịt kín đã rất hiệu quả.

Viền chống nắng mưa

1. Đầu tiên, hãy rửa sạch khu vực cần bịt kín bằng xà phòng và nước; sau đó, để cho khu vực này khô ráo.

2. Cắt viền chống nắng mưa theo bề dài.

3. Làm bong lớp sau của bọt và nhấn mặt dính của bọt vào mặt ngoài của khu vực cần bịt kín để tạo ra trạng thái gắn chặt.

Vật liệu cách nhiệt

Khu vực trong ngôi nhà mà vật liệu cách nhiệt được gắn dễ dàng nhất và hiệu quả nhất thường là gác mái.

1. Hãy xác định trị số cách nhiệt R hiện tại trên gác mái của bạn. Hãy xác định độ rộng cần thiết ( 37 cm hoặc 58 cm insơ) để bịt các rầm. Hãy xác định số phút vuông cần thiết. Nếu bạn có thể nhìn thấy phần chóp của các rầm trên sàn gác mái, bạn có thể gắn thêm tấm cách nhiệt.

2. Trước khi gắn vật liệu cách nhiệt vào gác mái, những kẽ hở không khí ở phần thấp hơn của ngôi nhà phải được bịt kín trước. Nếu không, bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả cao nhất từ việc lắp đặt vật liệu cách nhiệt. Những kẽ hở không khí lớn hơn có thể được phun bọt hoặc được phủ bằng vật liệu cách nhiệt cứng.

3. Hãy bảo đảm an toàn khi sửa chữa lắp đặt vật liệu cách nhiệt. Sử dụng mặt nạ chống bụi, găng tay và thiết bị bảo vệ mắt. Sử dụng các tấm gỗ dán để tạo đường đi tạm thời. Để gắn vật liệu cách nhiệt vào sàn của gác mái, hãy sử dụng các cuộn cách nhiệt bằng sợi thủy tinh không dán mặt hoặc xenlulôza thổi bằng máy. Đối với tấm cách nhiệt sợi thủy tinh, hãy bắt đầu tại một cạnh và đặt tấm vật liệu cách nhiệt giữa các rầm. Nếu các rầm đã đầy vật liệu cách nhiệt, hãy đặt các cuộn sợi thủy tinh ở phía trên đỉnh các rầm vuông góc với chúng. Cần đảm bảo là chúng vừa khít. Nếu bạn cần phải cắt tấm cách nhiệt, hãy lật mặt kia lên; ép vật liệu cách nhiệt theo một gờ thẳng và cắt dọc gờ bằng một con dao tiện dụng. Đóng đinh kẹp tấm cách nhiệt cách quãng 5cm. Lèn các mảnh nhỏ vào những khu vực xung quanh chỗ tắc nghẽn. Sử dụng cán chổi để lèn chặt vào các vị trí khó với tới.

4. Đối với vật liệu cách nhiệt bằng xenlulôza, hãy sử dụng Thiết bị tính Cách nhiệt thổi để xác định nhu cầu của bạn. Hãy kiểm tra độ sâu định kỳ để bọc thêm cho đúng.

Đối với tường ở tầng hầm, cần phải dựng khung và lắp đặt cách nhiệt không đúng cách có thể gây ra những vấn đề về hơi ẩm. Các tấm lót sợi thủy tinh mặt giấy dày có thể được đóng đinh chặt vào khung. Đối với tường, hãy bắt đầu từ một phía và đặt vật liệu cách nhiệt giữa các cột trụ với lớp ngăn ẩm quay mặt vào phía trong của căn phòng. Đóng đinh cách quãng 15 cm. Đối với không gian chạy dây dẫn, hãy trải poli-etilen trên toàn bộ sàn của khu vực chạy dây. Gối chồng lên bất kỳ đường nối nào từ 40 đến 60 cm và dán chặt bằng băng dính. Lắp đặt tấm cách nhiệt với lớp ngăn ẩm hướng lên trên.

Lắp đặt các dây đỡ tấm cách nhiệt cách quãng từ 60 đến 90 cm để giữ cho tấm cách nhiệt ở đúng vị trí.

Giờ đây, bạn đã biết rằng bạn có thể tiết kiệm tới 20% chi phí năng lượng và tạo cảm giác dễ chịu thoải mái hơn tron ngôi nhà của bạn với quá trình trám kín nhà.

 

 

Dịch vụ bảo trì nhà - nhà xưởng chuyên nghiệp – uy tín - chất lượng.

 

>>> 

ĐC: 111 đường số 1, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: E74 Đường Phú Thuận, P. Phú Thuận, Q7

Điện thoại: (08) 221.31.686

Website: http://baotrinha.com/

Tin Tham Khảo
Phong cách cởi mở, thoáng nét sâu lắng với cấu trúc nhiều lớp trong nhà ống
Những lưu ý khi xây nhà diện tích nhỏ
Cách Làm Sạch Sàn Gỗ Dù Đã Dùng Lâu Năm
Thiết Kế Phòng Bếp Theo Phong Thủy
Khi bố mẹ tự thiết kế một căn phòng với phong cách thiết kế đơn giản mà tinh tế cho con yêu
7 địa điểm bạn quên để làm sạch
Nhà lợp tôn ở Việt Nam vẫn được lên báo nước ngoài
Trang trí nội thất – Có nên tự làm hay thuê chuyên gia?
Xu hướng xanh trong xây dựng nhà sẽ có gì khác vào năm 2018
Unknown error [#2]: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122)
in Unknown on line 0
Unknown error [#2]: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session)
in Unknown on line 0