Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Làm thế nào để ngăn chặn cháy nhà bếp


Bạn có thể làm nhiều cách để ngăn chặn cháy nhà bếp. Mặc dù bạn không thể loại bỏ tất cả nguyên nhân có thể xảy ra nhưng bạn có thể giảm thiểu những rủi ro và duy trì tốt căn bếp của bạn. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ căn bếp của mình:

           Luôn giữ và vệ sinh sạch sẽ các vật dụng nhà bếp. Loại bỏ mảng vụn và chùi sạch những mẩu nướng bánh mỳ định kỳ từ máy nướng bánh mì hoặc lò nướng bánh mỳ. Quét sạch lò vi sóng. Làm sạch lò nướng. Rút phích cắm bất kỳ thiết bị bắt đầu có nguy hiểm,  sau đó sửa chữa hoặc thay thế chúng.

          Rút phích cắm các thiết bị điện khi không sử dụng. Lò nướng, máy trộn, máy pha cà phê vẫn có thể thu hút điện ngay cả khi không sử dụng. Vì vậy nếu hệ thống dây điện quá cũ và bị lỗi, hoặc nhiệt độ quá nóng. Tất cả đều có thể gây cháy.

            Đặt một chiếc máy dò khói bên ngoài và gần nhà bếp. Chắc hẳn bạn sẽ thấy phiền trong khi đang nấu ăn thì thiết bị dò khói báo động liên tục. Nhưng nó thực sự cần thiết để phát hiện ra cơn cháy ngầm.

 •           Cẩn thận khi chiếu sáng ánh sáng vào đèn đốt trên một bếp gas. Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

            Không sử dụng kim loại trong lò vi sóng. Các tia lửa có thể gây hỏa hoạn hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho lò vi sóng của bạn.

            Không cho dầu quá đầy vào chảo khi đang sử dụng bếp ga. Dầu nóng hoặc dầu mỡ khi sôi sẽ văng tung tóe không kiểm soát dễ gây cháy.

            Chùi sạch và không bao giờ được nấu ăn trên một bếp bẩn. Dầu mỡ tích tụ rất dễ gây cháy. Muốn an toàn thì phải giữ bếp luôn sạch sẽ.

            Luôn luôn xắn tay áo dài và buộc lại mái tóc dài khi nấu ăn. Chắc chắn bạn sẽ không muốn tay áo của mình vấy bẩn sốt spaghetti và tất nhiên càng không muốn dùng nó để bắt lửa.

           Không được lơ là bếp ga khi đang nấu ăn. Khi đang ở trong nhà bếp, đặc biệt khi đang nấu ăn với dầu mỡ ở nhiệt độ cao, bạn phải tắt bếp nếu cần rời khỏi nhà hoặc bạn đang bị cuốn vào một cuộc điện thoại.

           Không được để khăn ăn, tay cầm của chảo, khăn giấy lại gần bếp ga. Khi bạn tình cờ quên tắt bếp, gần vật dễ cháy, chắc chắn sẽ bén lửa và gây hỏa hoạn.

Tin Tham Khảo
6 cách tự thông bồn cầu đơn giản, nhanh gọn.
Nước lau sàn làm hỏng gạch?
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP
Cách thi công chống thấm bể bơi triệt để 100% giá rẻ bằng sika
Cập nhật xu hướng chống nóng với xốp dán tường cách nhiệt
TOP 20 THIẾT KẾ NHÀ HIỆN ĐẠI TỪNG ĐƯỢC XÂY DỰNG
Bê tông mành tre: tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho ngôi nhà
6 thiết kế thông minh giúp đưa nhiều ánh sáng nhất có thể vào ngôi nhà
Bê tông trang trí - vật liệu lát sàn độc đáo trong kiến trúc xây dựng