Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Xác định các vấn đề về móng


Xác định các vấn đề về móng

Các vấn đề về móng có thể sửa chữa tốn kém. Tưởng như 1 mối quan tâm nhỏ nhưng có thể biến thành một cơn đau đầu lớn.

Vết nứt bậc thang ở các khớp nề thường được gây ra bởi một nút rãnh hoặc một số vấn đề độ ẩm khác đó là gây áp lực trên các bức tường.

Biết sớm những dấu hiệu cảnh báo của những rắc rối về móng có thể dẫn đầu các vấn đề mà cuối cùng có thể tốn chi phí hàng chục ngàn đô la để sửa chữa. Các bạn sớm xác định các vấn đề tiềm năng, dễ dàng hơn - và ít tốn kém - để giải quyết chúng.

4 dấu hiệu cảnh báo cơ bản trong nhà

Nhà vững chắc theo thời gian, và một chút không đồng đều không gây lo lắng.
Đồng thời, bạn sẽ muốn được cảnh báo về những dấu hiệu cảnh báo rằng những thay đổi ấn tượng hơn đang diễn ra:
1.  Một cánh cửa bắt đầu kẹt hoặc không bám
2. 
Các vết nứt xuất hiện trong các bức tường, đặc biệt là trên cửa ra vào, cửa sổ, hoặc nơi bức tường giáp trần.
3.  Các vết nứt hở của gạch trên sàn bê tông.
4. 
Cửa sổ được sử dụng để mở và đóng dễ dàng đột nhiên bắt đầu dính hoặc sẽ không đóng được cửa hoàn toàn.


Kiểm tra bên ngoài

Di chuyển bên ngoài, kiểm tra xem liệu tường của bạn thẳng không  bằng cách dóng dọc theo chiều dài của bức tường từ mỗi góc. Về cơ bản các bức tường nên thẳng, cả lên và xuống và từ bên này sang bên kia.

Một chỗ phình ra hoặc một đường cong trong một khối móng hoặc trong một bức tường bê tông có thể báo hiệu rằng móng đã chuyển, hoặc đất xung quanh móng bị giãn nở và co rút lại, gây áp lực lên các bức tường.


Thăm dò các điểm yếu của Bê tông

Nếu nhà bạn có một chu vi móng đổ bê tông và bê tông xuất hiện sứt mẻ và bong tróc, Chọc nó ở một vài nơi với 1 tuôc nơ vít. Bê tông rất cứng nên bạn không thể phá hủy nó được.

Nếu bạn cho đẽo nó hoặc làm bể một miếng, bê tông có thể xấu đi hỗn hợp chứa cát bẩn hay mặn, hoặc quá nhiều nước. Vấn đề này, phổ biến trong nhà được xây dựng trong những năm 1900 ở một số vùng của đất nước, không có biện pháp khắc phục ngắn của một móng mới.

Kiểm tra thành phần cấu trúc

Hệ thống móng có các thành phần khác bên ngoài chu vi tường móng.Trong tầng hầm hoặc đường ống, tìm kiếm cột đỡ và cột chống phụ bằng bê tông, hoặc bổ trụ. Cột đỡ nên đứng thẳng và được dựng vững chắc bên dưới những cái dầm chúng đỡ. Đáy của cột đỡ nên nằm vững chắc trên các  trụ bê tông.

Bạn không nên tìm những vũng nước hoặc thấy những dàn giáo bị ướt. Kiểm tra sự mục rữa bằng cách thăm dò những cột gỗ với một cái tuốc nơ vít hoặc dùi.

Những vũng nước và những dấu hiệu khác của độ ẩm trong một đường ống có thể chỉ ra hệ thống thoát nước yếu xung quanh chu vi móng. Hãy chắc chắn rằng rãnh thoát nước không bị tắc, đất dốc đi từ móng  với tỷ lệ 6 inch cho mỗi 10 feet ngang.

Cách đọc các vết nứt móng

Như việc ninh kết bê tông, nó co ngót nhẹ. Khi bê tông không thể co ngót đều, nó sẽ có xu hương nứt ra. Bê tông khối móng thường có ít nhất một vài vết nứt. Điều này nhận dạng là không đáng kể hoặc nghiêm trọng. Dưới đây là một danh sách từ ít nghiêm trọng nhất đến nghiêm trọng nhất:

Các vết rạn trong vữa giữa các khối bê tông hiếm khi quá lo lắng.

Vết nứt ở phần hình chữ L, như nơi một móng bước xuống theo sườn đồi, có lẽ những vết nứt do co ngót,
đặc biệt nếu chúng gấp khúc giảm dần xuống thành một vết nứt mảnh. Đây không phải là một vấn đề kết cấu, mặc dù bạn có thể cần phải trám chúng để giữ khô cho tầng hầm hoặc đường ống.

Những vết nứt ở bước cầu thang trong khớp nề là một mối quan tâm lớn hơn, đặc biệt là nếu các bức tường bị phồng lên hoặc vết nứt rộng hơn ¼ inch. Một cái rãnh đã trát kín hoặc vấn đề độ ẩm khác bên ngoài có thể gây áp lực lên các phần của bức tường

Vết nứt ngang là nghiêm trọng nhất. Nó có thể là đất bão hòa nước đóng băng trương nở, áp lực và phá vỡ móng. Hoặc, bạn có thể có đất trương nở khi ẩm ướt co lại khi khô.Tin xấu: bạn có thể phải cần làm lại móng mới.

Nhận được một ý kiến chuyên nghiệp

Một kỹ sư kết cấu có thể xác định liệu những dấu hiệu cảnh báo chỉ để giải quyết bình thường phá hủy kết cấu. Sẽ phải trả  500$ -  700$ cho một kỹ sư kết cấu để kiểm tra móng của bạn và cung cấp một sự định giá, nhiều hơn 2,000 $  cho một bộ đầy đủ các bản vẽ cho một giải pháp thiết kế.

 

Tin Tham Khảo
Mách bạn cách thiết kế lối đi vào vườn đẹp, hợp phong thủy
Hướng dẫn bảo trì và làm mới 15 món đồ gia dụng nhà nào cũng có
Kinh nghiệm mua nhà cũ đáng đồng tiền bát gạo
Tổng hợp các vật liệu quen thuộc để làm cửa ra vào hiện có trên thị trường
Film dán kính cách nhiệt có tốt không? Làm thế nào để phân biệt film dán kính cách nhiệt thật - giả?
Gợi ý TOP vật liệu chống nóng cho nhà ở vừa rẻ, vừa hiệu quả
Mẹo giúp gia chủ kiểm soát chi tiêu ở khâu xây nhà và hoàn thiện nhà
Mẹo giúp gia chủ kiểm soát chi tiêu ở khâu xây nhà và hoàn thiện nhà
NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP XỬ LÝ NHÀ BỊ LÚN