Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Nguyên nhân gây chập cháy điện


Nguyên nhân gây chập cháy điện

 

Sau một thời gian sử dụng hệ thống điện trong các công trình nhà ở, cơ quan…dưới tác động của nhiều yếu tố làm hệ thống điện bị xuống cấp. Có thể do quá tải điện khi sử dụng hoặc một nguyên nhân nào khác khiến cho đường điện nhà bạn bị chập và bạn chưa biết cách giải quyết thế nào.

 

Chập điện là một trong những nguyên nhân hàng đầu để xảy ra các vụ cháy trong nhà dân. Trong thời gian qua, tình trạng chập điện dẫn đến cháy ngày càng gia tăng đang ở mức báo động. Đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng chập điện ngày càng nghiêm trọng.

 

1. Sử dụng các thiết bị điện quá tải

Hiện nay các thiết bị điện trong mỗi gia đình đều được sử dụng với hiệu suất cao. Khi cùng một thời điểm bạn sử dung các thiết bị điên đồng loạt sẽ khiến khiến cho nguồn điện nhà bạn bị quá tải và khiến điện bị chập cháy.

 

2. Chập mạch điện Nguyên nhân gây chập cháy điện

Hệ thống điện sau quá trình sử dụng sẽ xảy ra các hiện tượng xuống cấp đường dây dẫn như: dây dẫn điện bị hở, khi các pha chập vào nhau hoặc dây pha chạm đất … khiến cho điện trở dây dẫn tăng lên đột ngột làm cháy dây dẫn sinh ra lửa điện và làm hủy hoại các thiết bị điện.


Khi xảy ra hiện tượng này nếu bạn không hiểu rõ quy trình phát điện cũng như quy cách đấu nối thì không nên tự ý đấu điện.

 

3. Cháy do sự dẫn nhiệt của vật liệu tiêu thụ

Khi xảy ra hiện tượng này có nghĩa là vật tiêu thụ điện trong gia đình bạn đã sử dụng trong thời gian dài, lâu nên sinh ra tình trạng bị tỏa nhiệt. Sự tỏa nhiệt này chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị cháy nổ điện.

Do đó, lời khuyên cho các hộ gia đình là không nên dùng các thiết bị tỏa nhiệt để sấy quần áo, nếu trong trường hợp bắt buộc thì nên trông chừng và chỉ sấy trong khoảng thời gian không quá 1 tiếng.

 

4. Ổ cắm và phích cắm không tương thích với nhau


nguyên nhân gây chập cháy điện

Ổ cắm và phích cắm không tương thích với nhau có thể là do quá lỏng hay qua chặt cũng có thể dẫn đến tình trạng bị hở điện và gây chập điện cục bộ do chỗ hở đó sẽ dẫn không khí vào làm cho điện trở dây dẫn tăng làm chảy nhựa xung quanh điểm tiếp xúc dẫn tới cháy thiết bị liền kề.

Để hạn chế tình trạng này, khi chọn mua thiết bị ổ cắm hay phích cắm bạn  nên chọn những sản phẩm có chất lượng cao, nhãn mác rõ ràng và có thương hiệu uy tín trên thị trường. Bạn cũng nên lưu ý đến ổ cắm phải là loại có phần nhựa cách điện, không dễ bắt điện, chịu nhiệt tốt…

Ngày nay các sự cố về điện càng trở nên nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Các thiết bị điện ngày càng được sử dụng nhiều với công suất lớn hơn.Vì vậy để đảm bảo được an toàn khi sử dụng điện cần phải chú ý tới các nguyên nhân gây chập cháy điện. Đặc biệt với các hệ thống điện cũ cần được kiểm tra để tránh các nguyên nhân gây chập cháy điện.

 

Tin Tham Khảo
Tới Iran ngắm “ngôi nhà gạch” thời hiện đại Maziar Brick House mà ai cũng mê mẩn
Tạo nhiều không gian mở mang đến sự thay đổi đáng ngạc nhiên cho diện mạo căn hộ Imperia Sky Garden
Tấm vách ngăn nghệ thuật đang là xu hướng thịnh hành trong trang trí nội thất.
Xu hướng tủ bếp lưới kim loại cho những căn bếp ấn tượng
3 xu hướng decor nhà được dự đoán sẽ làm mưa làm gió năm 2020
Khoảng thông tầng đặc biệt của Bin Bon House là lợi thế gắn kết các thành viên trong gia đình
Nhà đẹp phong cách với cửa trượt hiện đại
Nội thất tối giản ẩn hình: Trào lưu thiết kế mới
Nội thất tối giản ẩn hình: Trào lưu thiết kế mới