Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Xây nhà tháng 7 cần tránh 4 điều sau đây


Xây nhà tháng 7 cần tránh 4 điều sau đây

 

Tháng 7  là khoảng thời gian có mưa nhiều nhất trong năm. Vì vậy, những việc lớn như động thổ, đào móng hay đổ mái nhà khi gặp mưa xuống sẽ nhà thầu và chủ đầu tư vất vả. Mưa nhiều còn gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng. Chúng ta cần tránh 4 điều sau đây.


Theo quan niệm của người xưa việc làm nhà trong tháng 7 âm lịch là việc không nên

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng “cô hồn”, tháng không đem lại may mắn. Do đó người dân từ xưa đã có quan niệm tránh làm các việc lớn trong tháng 7, trong đó có nhiều việc liên quan đến nhà cửa.

Nhiều người hiện nay tránh xây nhà, sửa nhà trong tháng 7 âm lịch không chỉ bởi quan niệm mà còn bởi yếu tố thời tiết

Dù cuộc sống hiện đại đã có nhiều thay đổi, nhưng nhiều người vẫn giữ quan niệm kiêng làm những việc lớn như động thổ làm nhà, mua nhà mới, chuyển nhà hay sửa nhà… trong tháng 7 âm lịch. Điều này cũng xuất phát từ tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Đối với việc mua nhà - nhập trạch

Việc mua nhà đối với nhiều người là chuyện trọng đại, là khối tài sản rất lớn và ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. Chính vì thế, thường khi mua nhà nhiều người vẫn muốn chọn ngày tốt lành để ký hợp đồng. Tuy nhiên, vào tháng 7 âm lịch, những việc lớn như nhà vẫn thường khiến nhiều người băn khoăn vì kiêng tháng cô hồn.


Tháng 7 âm lịch thường nhiều người không mua nhà và về nhà mới

Dân gian vẫn quan niệm, các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người, theo đó, nếu làm những việc lớn như mua nhà… đều phải kiêng kỵ. Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn mua nhà tháng 7 âm lịch vừa có ưu đãi về giá mà lại có nhiều lợi ích đi kèm.

Đối với việc chuyển nhà 

Trong quan niệm của người Việt từ xưa thường hạn chế chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.


Chúng ta cũng nên hạn chế chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch

Theo phong thủy nhà đất, với những người kinh doanh bất động sản, thường hiểu: “chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.” Và trong quan niệm của cha ông ta “Trần sao  m vậy”. Vì vậy trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

Việc động thổ cần kiêng trong tháng 7 âm lịch

Động thổ cũng là việc lớn mà nhiều người thường kiêng vào thời điểm tháng 7 âm lịch. Ngoài quan niệm sợ việc lớn không thành trong tháng có nhiều âm khí thì thời tiết trong tháng 7 cũng là một trong những nguyên nhân chính để nhiều người tránh động thổ nhà.


Động thổ được xem là việc lớn trong làm nhà nên gia chủ khá thận trọng khi không tiến hành việc này trong tháng 7 âm lịch

Cần tránh sửa nhà trong tháng Ngâu

Tháng 7  m lịch hay còn gọi là tháng Ngâu là khoảng thời gian có mưa nhiều nhất trong năm. Vì vậy, những việc sửa nhà khi gặp mưa xuống sẽ khiến gia chủ rất vất vả. Mưa nhiều còn gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng.


Tháng 7 âm lịch thường mưa nhiều nên khi sửa nhà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình

Ngoài những kiêng kỵ liên quan đến nhà cửa nói trên, tháng 7 âm lịch còn là tháng nhiều người kiêng mua xe, cưới hỏi…Tuy nhiên, những điều kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai và chỉ mang tính chất tương đối. 

Nguồn: Tổng hợp

 

Tin Tham Khảo
Gỗ nhựa plawood là gì? Ứng dụng của gỗ nhựa Plawood trong thiết kế nội - ngoại thất
Điểm qua một số nguyên nhân và giải pháp chống dột mái tôn hiệu quả
Tham khảo một số nguyên tắc phong thuỷ để tận dụng các vật dụng cũ khi cải tạo nhà
Các giải pháp chống nóng hiệu quả nhất cho kính che giếng trời trong mùa hè
Những lưu ý về cửa chống cháy
Gỗ sồi - chất liệu độc đáo, bền đẹp cho không gian sống hiện đại
Các tiện ích khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời
Aptomat (CB) bị nhảy: Nguyên nhân và cách khắc phục
6 loại gỗ công nghiệp phổ biến nhất trong thiết kế nội thất