Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (028). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Tương lai cho kiến trúc kỹ thuật số - Gốm 3D


Tương lai cho kiến trúc kỹ thuật số - Gốm 3D

 

Khi những phần mềm thiết kế trực quan trở nên ngày càng phổ biến và dễ dàng sử dụng thì tính mới lạ và lợi ích mà dạng số hóa mang lại lại càng bão hòa. Những kỹ thuật chế tạo không sử dụng đến công nghệ số đang được áp dụng trở lại trong thiết kế, hứa hẹn mang đến một viễn cảnh tươi sáng cho vật liệu thủ công.

 

Gốm 3D – Sự kết hợp kỹ thuật truyền thống và kỹ thuật số hiện đại

 

Những học viên hàng đầu tại phòng Nghiên cứu Sáng chế Data Clay hiện đang thử nghiệm việc kết hợp giữa gốm và công nghệ số, tạo thành gốm 3D. Sự đa dạng trong hình dạng và sản phẩm được phát triển bởi tổ chức này đa phần được lấy cảm hứng từ sự kết hợp giữa thiết kế, nghệ thuật và cảm quan kiến trúc.

 

 

 

 

Quản lý Del Harrow và Joshua G. Stein giải thích rằng những thợ thủ công mới này thực sự hứng thú với sự khác lạ của đất sét. Ở quy mô lớn, tính chất tự nhiên độc đáo khiến đất sét trở nên khó dự đoán và kiểm soát, bao gồm cả mức độ giãn nở hay co ngót. So với những vật liệu như gỗ, bê tông hay sắt thép, làm việc với đất sét thực sự gây nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên nó cũng cho thấy nhiều tiềm năng hơn cho việc thử nghiệm khi chuyển đổi từ dạng số hóa sang hình thù vật lý.

 

 

 

Đất sét là loại vật liệu hữu dụng và phổ biến suốt hơn 27000 năm và những nghiên cứu thực nghiệm này hoàn toàn có thể thúc đẩy tiến bộ trong tương lai, mang ý nghĩa với cả công chúng lẫn chuyên gia trong ngành. Ngày nay, loại vật liệu cơ bản này được áp dụng trong các hệ thống cấu trúc phức tạp. Gốm 3D đang trở thành tiên phong trong lĩnh vực thiết kế thông minh, kết hợp giữa công nghệ số hiện đại với kỹ thuật và kỹ năng truyền thống, tạo nên một sản phẩm tối ưu nhất.

 

 

 

“Khác với những loại vật liệu đồng nhất như bê tông hay sắt thép được đánh giá cao bởi tính ổn định, đất sét thay đổi tùy vào nguồn gốc và phản ứng lại với mọi sự thay đổi từ nhiệt độ, độ ẩm hay thành phần hóa học. Điều này yêu cầu một mức độ khám phá mới từ các phương tiện nghiên cứu số hóa: Nghiên cứu sâu hơn về sự thay đổi của chất liệu, thậm chí cần phải có cả hiểu biết về thủ công, nhằm biến những dữ liệu điện tử trở thành một sản phẩm thủ công hữu hình.”

 

 

 

“Data Clay đã vượt ra ngoài sự ám ảnh với sự mới mẻ của công nghệ kỹ thuật số. Thay vào đó họ đang xác định lại khả năng và tốc độ của mình trong mối liên hệ giữa trọng lượng vật lí và vật chất của trái đất.” – Spein giải thích.

 

 

Dịch vụ bảo trì nhà - nhà xưởng chuyên nghiệp – uy tín - chất lượng.

 

>>> 

ĐC: 111 đường số 1, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: E74 Đường Phú Thuận, P. Phú Thuận, Q7

Điện thoại: (08) 221.31.686

Website: http://baotrinha.com/

 

Tin Tham Khảo
Phong cách cởi mở, thoáng nét sâu lắng với cấu trúc nhiều lớp trong nhà ống
Những lưu ý khi xây nhà diện tích nhỏ
Cách Làm Sạch Sàn Gỗ Dù Đã Dùng Lâu Năm
Thiết Kế Phòng Bếp Theo Phong Thủy
Khi bố mẹ tự thiết kế một căn phòng với phong cách thiết kế đơn giản mà tinh tế cho con yêu
7 địa điểm bạn quên để làm sạch
Nhà lợp tôn ở Việt Nam vẫn được lên báo nước ngoài
Trang trí nội thất – Có nên tự làm hay thuê chuyên gia?
Xu hướng xanh trong xây dựng nhà sẽ có gì khác vào năm 2018
Unknown error [#2]: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122)
in Unknown on line 0
Unknown error [#2]: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session)
in Unknown on line 0