Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (028). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Lưới thuỷ tinh và phương án thi công lưới thủy tinh


 Lưới thuỷ tinh và phương án thi công lưới thủy tinhTại các nước phát triển việc sử dụng LƯỚI THỦY TINH trong xây dựng đã trở nên phổ biến và là khâu quan trọng trong lĩnh vực xây dựng?

 

LƯỚI THỦY TIN LÀ GÌ?

Glass Mesh ( Lưới thủy tinh) - Lưới thủy tinh là dạng lưới không gợi sóng được dùng như vật liệu tăng cường sức chịu lực, dùng kết hợp với chất chống thấm lỏng, dùng chống thấm đặc dụng những vị trí, những cấu trúc xây dựng có độ giao động thường xuyên. Nó được thiết kế cho phép chất chống thấm lỏng xuyên qua, do đó tạo thành hệ thống màng hiệu suất cao chịu đựng lực hai chiều giữa lớp trên và lớp đáy tác động trên nó.

Ngoài ra lưới thủy tinh còn có khả năng chịu kiềm, có tác dụng chống cháy, không phân hủy và sẽ không bị rỉ sét theo thời gian, không độc hại, nguy hiểm, sức chịu đựng cơ học cao. bảo vệ bề mặt từ nứt và cải thiện sức mạnh cơ khí của nó.

 

TÁC DỤNG CỦA LƯỚI THỦY TINH

 

Đối với tác dụng của LƯỚI THỦY TINH là vô cùng quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, bởi nó mang lại lợi ích rất thiết thực, tạo độ bền vững chắc cho công trình xây dựng và cần phải được đáp ứng cho mỗi công trình mà không phải ai cũng biết.

Thông thường những lỗi công trình xây dựng nhà ở gặp phải là do tác động cơ học hoặc biến động địa chất sau khi xây xong và đưa vào sử dụng mới gặp phải những phiền toái mà chủ nhà không tìm được nguyên nhân bị tình trạng nứt, thấm…

Thông qua khảo sát cũng như qua các công trình chúng tôi đã sửa chữa và thi công nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng  nứt trần, thấm dột, nấm rêu mốc bám tường, nứt tường hoặc trần thạch cao.

 

CÁC VỊ TRÍ CẦN SỬ DỤNG LƯỚI THỦY TINH

Tại các công trình xây dựng có chủ đầu tư là người nước ngoài điều quan trọng và được đặt lên hàng đầu là sự an toàn của người sử dụng và chất lượng công trình, kỹ thuật và tính thẩm mỹ họ vô cùng coi trọng. Như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapo…khi thi công các nhà máy tại Việt Nam cũng như các dự án xây dựng khác như:

Sử dụng với tường có lắp đặt vật liệụ cách âm cách nhiệt.

Sử dụng gia cố bề mặt ngoài của tường.

Sử dụng gia cố bề mặt trong của tường.

Chống nứt mối cho tường thạch cao.

Ngoài ra LƯỚI THỦY TINH còn được sử dụng để chống thấm, chống nứt, và bả tường, bo các góc chân tường chống thấm chính vì vậy mà chất lượng và độ bền công trình được nâng lên rất cao và không dẫn đến tình trạng các tình trạng  thấm hay nứt…

Vậy khi bạn đang có ý định xây cho mình một ngôi nhà, một công trình hay một dự án  thì hãy bảo vệ công trình bằng LƯỚI THỦY TINH ngay từ khi bắt đầu trát vữa với LƯỚI THỦY TINH để đảm bảo giá trị sử dụng dài lâu và bền vững với thời gian.

 

Phương án thi công lưới thủy tinh


1- Lớp vữa mỏng

2- Lưới thủy tinh

3- Lớp vữa hoàn tất

 

Việc lưa chọn sử dụng loại lưới thủy tinh với định lượng bao nhiệu phụ thuộc vào bề mặt vữa tô dày hay mỏng. Lưới thủy tinh có định lượng lớn phù hợp cho tường có lớp vữa tô dày, lưới có định lượng nhỏ thì phù hợp cho tường có lớp vữa tô mỏng.

Lưới thủy tinh phải được gắn vào lớp vữa tô thứ 1 khi lớp vữa này đang còn ướt, tấm lưới phải được đặt theo chiều từ trên xuống dưới và tấm sau chồng mí lên tấm trước tối thiểu là 10cm.

Tiếp tục tô lớp vữa thứ 2 để hoàn thiện bề mặt tường, dùng bai hoặc bàn là để thi công tạo mặt phẳng cho bề mặt tường, lúc này lớp lưới thủy tinh đã hoàn toàn bị che phủ.

Tránh tác động lên bề mặt tường cho đến khi bề mặt tường khô hẳn nhằm tránh sự tạo vết nứt và xủi bọt khí khi bề mặt tường còn ướt.


Sử dụng lưới thủy tinh kết hợp với tường có lắp đặt vật liệu cách âm nhiệt

 

1- Tường gạch

2- Lớp vật liệu cách nhiệt

3- Lớp vữa mỏng

4- Lưới thủy tinh

5- Lớp vữa hoàn thiện

6- Sơn trang trí


Sử dụng lưới thủy tinh gia cố bề mặt ngoài của tường


1- Tường gạch

2- Lớp vữa mỏng

3- Lưới thủy tinh

4- Lớp vữa hoàn thiện

5- Sơn trang trí


 Sử dụng lưới thủy tinh gia cố bề mặt trong của tường


1- Tường gạch

2- Lớp vữa mỏng

3- Lưới thủy tinh

4- Lớp vữa hoàn thiện

5- Sơn trang trí


Lưới thủy tinh sẽ chống lại sự hình thành các vết nứt chân chim giúp cho bề mặt tường luôn đạt được tính thẩm mỹ cao.


Sử dụng lưới thủy tinh gia cường như lớp vải gia cố trong nhiều trường hợp ứng dụng khác nhau:

– Hệ thống phủ sàn công nghiệp

– Lưới thủy tinh gia cố góc chân tường

 – Lưới thủy tinh gia cố tường hay áp dụng cho bả thạch cao hoặc bả chống thấm. Ví dụ: Davco K11 Renderflex bộ sản phẩm bả chống thấm ngược cực kỳ hiệu quả.

– Lưới thủy tinh gia cố bề mặt biến động, áp dụng cho chống thấm mái hoặc chống thấm bể bơi. Ví dụ: Maxbond 1211 sử dụng chống thấm bể bơi.

 

 

 

 

Dịch vụ bảo trì nhà - nhà xưởng chuyên nghiệp – uy tín - chất lượng.

 

>>> 

ĐC: 111 đường số 1, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: E74 Đường Phú Thuận, P. Phú Thuận, Q7

Điện thoại: (08) 221.31.686

Website: http://baotrinha.com/

 

Tin Tham Khảo
PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ HIỆU QUẢ
Hướng dẫn sửa nhà - Trám kín nhà ở
Nhà của người làm nghề KTS
Cách xử lý bê tông bị nứt do cốt thép rỉ
Nếu định xây nhà, bạn hãy chọn vật liệu chống cháy
Tương lai cho kiến trúc kỹ thuật số - Gốm 3D
Bí quyết để cải tạo phòng bếp mà không lo tốn kém
Ngôi nhà đẹp lung linh và ngập tràn cây xanh ở TPHCM
Campuchia xây tháp đôi cao nhất Đông Nam Á