Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Nghệ thuật chơi đùa với ánh sáng bên trong căn nhà ống QT House


Nghệ thuật chơi đùa với ánh sáng bên trong căn nhà ống QT House


Nhà ống hay nhà chia lô là kiểu kiến trúc thường thấy tại các quốc gia Đông Nam Á đang phát triển, bao gồm cả Việt Nam. Chúng là kết quả của quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Nhắc đến những ngôi nhà như vậy, chúng ta thường nghĩ ngay đến sự chật hẹp, việc thể hiện kiến trúc nghệ thuật không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với QT House - ngôi nhà ống ở quận Đống Đa, Hà Nội thì hoàn toàn ngược lại. 



Ở QT House, các bạn sẽ tìm thấy những chi tiết nghệ thuật ánh sáng lồng ghép khéo léo trong không gian sống

Mặt tiền QT House thu hút bởi cách sắp đặt tối giản mà ấn tượng

QT House tọa lạc trên một lô đất nhỏ, dài với kích thước chừng 4.2m x 10m. Nằm trong một con hẻm nhỏ và yên tĩnh, phía trước nhà là con đường chỉ rộng chừng 3m.

Trong những con ngõ, hẻm nhỏ tại Hà Nội, hình ảnh những ngôi nhà san sát nhau chẳng còn quá xa lạ. Tại đó có những ô cửa sổ với đủ các các kích thước, hình dáng khác nhau. Những khu vườn nhỏ được nhà hàng xóm trồng trên ban công. Mái tôn đầy màu sắc. Các kiểu kiến trúc cũ mới xen kẽ. 

QT House với sự tối giản nhưng sang trọng, nổi bật ở khu phố

QT House hoàn toàn khác biệt với những ngôi nhà bên cạnh

Để nổi bật trong một khung cảnh như vậy không hề dễ dàng. Lúc này, các kiến trúc sư đã lựa chọn cho QT House một mặt tiền bắt mắt và thu hút nhất. Tuy nhiên, sự bắt mắt và thu hút không phải đến từ những họa tiết, màu sắc sặc sỡ mà là do nghệ thuật tối giản, gam màu sáng tối đan xen hài hòa. Họ tạo nên những khung kim loại tối màu, bao bên ngoài những ô cửa hình chữ nhật với kích cỡ khác nhau. 


Khung cửa sắt như những khung tranh bao quanh hình ảnh sống động bên trong

Ánh sáng nô đùa bên trong không gian QT House

Tại tầng 1, không gian được liên kết với nhau để tạo nên sự liền mạch liên tục, tối đa hóa diện tích sử dụng. Trên tầng 4 có sự hiện diện của không gian chức năng kết hợp. Đó là phòng giải trí, phòng thờ, phòng giặt, một khu vườn nhỏ và mái nhà có khoảng thông cho phép thành viên bên trong có thể liên lạc trực tiếp với thiên nhiên bên ngoài. 


Tầng 1 là gara, khu phòng ăn và phòng bếp liền mạch với nhau


Phòng khách được bố trí ở trên tầng 2


Phòng ngủ đơn giản với màu sắc trung tính, nhẹ nhàng trên tầng 3


Không gian thư giãn ở tầng 4


Khoảng thông trần ở bên ngoài với một khu vườn nhỏ, mang thiên nhiên vào nhà


Điều đó mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho gia chủ, đọc sách ở bên trong phòng hay bên ngoài đều được


Nhờ vậy, không gian càng thêm thoáng đãng, tĩnh lặng


Cách bố trí đó giúp phòng đọc sách của QT House trở lên lý tưởng từ ánh sáng, độ yên tĩnh để tăng sự tập trung

Trong không gian khoảng 42 m2, đội ngũ KTS đã sử dụng các giải pháp thiết kế tối ưu, kết hợp với việc lựa chọn vật liệu đặc biệt để tạo ra sự đồng điệu, phù hợp giữa các không gian nhưng vẫn đảm bảo được sự tách biệt. 

Nguồn ánh sáng trực tiếp và gián tiếp xen kẽ, kết hợp với nhau. Chúng khiến ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng ngay cả khi QT House không có giếng trời. Vật liệu kim loại được dùng như để tạo điểm nhấn, được cắt laser theo kiểu Type Grap. 


Cầu thang của QT House là bậc gỗ đơn giản nhưng lại được bố trí thêm tấm kim loại khắc laser


Tấm kim loại này không phải là sự bố trí ngẫu nhiên mà là tính toán của KTS


Chúng tạo nên hiệu ứng ánh sáng vô cùng đặc biệt


Tấm chắn kim loại đó cũng xuất hiện ở trên tầng 2


Vừa giúp tách biệt không gian...


… vừa tạo nên những khoảng sáng tối tinh nghịch


KTS còn lựa chọn gạch hoa bông gió cổ điển bao quanh cầu thang lên tầng. Ánh sáng chiếu qua khiến bức tường trở nên sống động hơn


Khung kim loại và gạch bông gió được sử dụng thống nhất ngay từ tầng 1 của QT House, tạo nên sự đồng điệu trong toàn bộ không gian

Ở QT House, bạn sẽ thấy sự tối giản kết hợp hài hòa với nét phức tạp, tinh xảo. Ánh sáng như đùa nghịch ở mọi nơi, tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho các thành viên sinh sống ở bên trong. Tất cả tạo nên một không gian sống thoải mái, an nhiên ngay giữa lòng Hà Nội ồn ã, sôi động. 





Bản vẽ thiết kế QT House



Mặt cắt QT House

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Landmak Architecture

Địa điểm: Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Diện tích: 42 m2

Năm dự án: 2016

 

Tin Tham Khảo
Tủ âm tường gắn kết mọi không gian
MG no.1: Căn biệt thự Vinhome đẹp cá tính với phong cách hiện đại
Chống thấm thuận hay chống thấm ngược phù hợp với công trình của bạn?
6 kinh nghiệm phòng chống bão hiệu quả cho nhà mái tôn
Nâu mật nồng: Câu chuyện màu sắc của tình yêu và nguồn cảm hứng của Dulux 2019
Bộ sưu tập nội thất văn phòng dành cho những người “lười”
Tổng hợp ý tưởng trang trí mùa giáng sinh 2018 dễ áp dụng cho ngôi nhà bạn
Các gam màu đang làm mưa làm gió trong thiết kế nội thất
Đem vườn Zen vào nhà với bộ sưu tập nội thất Zen Stone