Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (028). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Một số loại vật liệu xây dựng mới trong kiến trúc


Một số loại vật liệu xây dựng mới trong kiến trúc

 

Khi chuẩn bị xây dựng bất kỳ một công trình kiến trúc nào thì mối quan tâm hàng đầu vẫn là nguyên vật liệu xây dựng. Một số loại nguyên vật liệu xây dựng mới sau sẽ giúp bạn mở rộng sự hiểu biết hơn về những loại nguyên vật liệu xây dựng mới.

 

1. Kết cấu panen bê tông ứng suất trước

 

Kết cấu bê tông cốt thép ứng suất trước, còn gọi là kết cấu bê tông cốt thép ứng lực trước có khả năng chịu tải trọng lớn hơn kết cấu bê tông thông thường.

 

 

2. Tấm panen đúc sẵn

 

Xu hướng tất yếu trong xây dựng các tòa nhà cao tầng trên toàn thế giới nói chung và chung cư ở Việt Nam nói riêng là sử dụng tấm panen đúc sẵn. Các mẫu thiết kế điển hình trước đây đã bộc lộ các nhược điểm như là: chất lượng lắp, chất lượng cấu kiện thấp.

 

 

Với tốc độ phát triển đến chóng mặt ở các đô thị lớn của các công trình kiến trúc như: nhà tái định cư, chung cư liền kề, chung cư cao cấp, các khách sạn lớn, văn phòng cho thuê phát triển thì có lẽ đây là dạng vật liệu, kết cấu cho phép xây dựng các khu chung cư cao tầng chất lượng cao và chi phí phù hợp cho xây dựng các ký túc xá sinh viên, nhà ở dành cho người thu nhập thấp.

 

3. Vật liệu xây dựng không nung

 

Gạch đất sét nung là thói quen trước đây của nhiều người Việt Nam khi xây dựng nhà cửa. Thế nhưng để sản xuất 1 tỷ viên gạch đất sét nung sẽ phải tiêu tốn hơn 1,5 triệu m3 đất sét (khoảng 75 ha đất nông nghiệp), 150.000 tấn than, thải ra môi trường 0,52 triệu tấn CO2 gây hiệu ứng nhà kính, bên cạnh đó, khả năng cơ giới hoá xây lắp thấp, tính cách âm, cách nhiệt của tường xây bằng gạch đất sét nung thấp. Vậy nên, VLXD không nung đã dần dà thay thế cho gạch đất sét nung.

 

 

4. Vật liệu ốp lát

 

Sự đột phá trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc có lẽ là đá ốp lát nhân tạo bretonstone terastone, một loại đá hỗn hợp có mật độ cao, được sản xuất theo công nghệ rung và nén trong môi trường chân không, với nhiều màu sắc đa dạng, phong phú. Các sản phẩm ốp lát có kích thước lớn, độ bóng cao, gam màu ổn định được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng về tính nghệ thuật của nó.

 

 

Theo thời gian, gạch lát thường sẽ bị hao mòn vì trầy xước, độ bóng sáng giảm rõ rệt. Thế nên để khắc phục các nhược điểm trên các sản phẩm ứng dụng công nghệ nano đang ngày càng được người tiêu dùng quan tâm, nhất là trong lĩnh vực VLXD. Điểm ưu việt giữa sản phẩm granite mài bóng công nghệ nano và sản phẩm granite mài bóng công nghệ thông thường hiện có trên thị trường là sự sáng bóng và không bám bẩn.

 

5. Kính xây dựng

 

Sản phẩm kính xây dựng như một bước ngoặc khổng lồ tạo điều kiện cho các kiến trúc sư thổi hồn vào các tác phẩm, công trình kiến trúc của riêng mình một sự đặc trưng ấn tượng ngay cả trong nội và ngoại thất. Kính xây dựng đã góp công lớn xây xây nên một nền kiến trúc hiện đại, với những toà nhà siêu cao tầng bền đẹp với thời gian. Tại Việt Nam có một số công trình chọc trời như công trình tháp Bitexco khởi công năm 2005 ở TP. HCM với 68 tầng và chiều cao tổng cộng là 300,…

 

Kính nổi float – ông nghệ sản xuất kính tiên tiến hiện nay của thế giới bằng cách kéo thủy tinh nóng chảy qua bề mặt thiếc nóng chảy – đã từ từ thay thế cho các loại kính công nghệ thấp trước đây.  Kính foat có độ phẳng cao, kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều dày lớn, có thể sản xuất được cả kính màu, ngoài ra còn nhiều ưu việt khác.


 

 

6. Vật liệu lợp

 

Mỗi công trình kiến trúc đều có một đặc trưng riêng. Điều đặc trưng nhất trong một công trình có lẽ là mái nhà, hay có thể nói là các loại vật liệu lợp mái. Có rất nhiều vật liệu lợp khác nhau như: tấm lợp, mái ngói, gạch… Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại vật liệu lợp khác nhau và có nhiều đặc tính ưu việt riêng.

 

 Dịch vụ bảo trì nhà - nhà xưởng chuyên nghiệp – uy tín - chất lượng.

 

>>> 

ĐC: 111 đường số 1, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: E74 Đường Phú Thuận, P. Phú Thuận, Q7

Điện thoại: (08) 221.31.686

Website: http://baotrinha.com/

 

 

Tin Tham Khảo
PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ HIỆU QUẢ
Hướng dẫn sửa nhà - Trám kín nhà ở
Nhà của người làm nghề KTS
Cách xử lý bê tông bị nứt do cốt thép rỉ
Nếu định xây nhà, bạn hãy chọn vật liệu chống cháy
Tương lai cho kiến trúc kỹ thuật số - Gốm 3D
Bí quyết để cải tạo phòng bếp mà không lo tốn kém
Ngôi nhà đẹp lung linh và ngập tràn cây xanh ở TPHCM
Campuchia xây tháp đôi cao nhất Đông Nam Á