Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Tìm hiểu giải pháp nhà khung thép, gỗ trong công trình


Tìm hiểu giải pháp nhà khung thép, gỗ trong công trình


Thi công nhanh chóng và đơn giản, việc sử dụng khung thép và khung gỗ mang lại nhiều lợi ích. Nó có thể áp dụng trong các tòa nhà lên đến bốn tầng, thậm chí là trong các dự án thương mại. 

 


Trước khi thiết kế, các KTS phải xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến một dự án kiến trúc. Kĩ thuật xây dựng là một trong những yếu tố hàng đầu. Thêm vào đó, chúng ta phải dự tính được thời gian, chi phí, năng suất lao động và chất lượng công trình.

 


Khu nghỉ mát ở San Francisco

Ngành xây dựng tạo ra một lượng chất thải lớn. Theo Elcio Carelli, nhà kinh tế học –  thạc sĩ về công nghệ môi trường, 60% tổng lượng chất thải tại các thành phố của Brazil bắt nguồn từ xây dựng dân dụng.

Một ngôi nhà sử dụng hệ khung thép

Ngoài việc lãng phí tài nguyên, phương pháp xây dựng truyền thống đòi hỏi một khoảng thời gian lớn hơn so với phương pháp đúc sẵn. Suy nghĩ về các giải pháp thay thế có thể áp dụng với các vùng lãnh thổ khác nhau, về chi phí và thời gian thực hiện, việc sử dụng vật liệu đúc sẵn đã trở thành ưu tiên hàng đầu đối với các kiến trúc sư.

 


 

Khung thép

 

Sử dụng vật liệu đúc sẵn sẽ cho phép xây dựng trong một khoảng thời gian ngắn. Có hai mô hình chính: khung thép và khung gỗ.

Hệ khung được đóng bên ngoài bằng các tấm xi măng, bên trong là tấm vữa, sau đó được phủ 1 lớp sơn. Màng đặc biệt được bố ở giữa các lớp để xử lý cách nhiệt và cách âm.

 


Hệ thống khung thép được phân phối rộng rãi ở các nước châu Âu. Nó đã được sản xuất hàng loạt với kích thước cụ thể để phù hợp với công nghiệp sản xuất. Điều quan trọng cần lưu ý là theo khu vực thực hiện của dự án (ven biển, nông thôn, đô thị,…), thép được sử dụng có thể thuộc các loại khác nhau và có độ dày khác nhau.

 


Hệ khung thép

Kết cấu mái là các tấm lợp sóng kim loại. Do khoảng cách theo mô đun giữa các cột lên nên các cửa và cửa sổ phải được sắp xếp và thiết kế có tính toán kĩ lưỡng.


Hệ thống khung gỗ là một hệ thống rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Nó có mức tiêu hao năng lượng thấp trong quá trình sản xuất, được làm từ các nguồn tái tạo và có sức chịu tải cao.

 


Hệ khung gỗ

Thông thường thiết kế bắt đầu từ việc tính toán kết cấu để tìm ra kích thước chính xác của các cột gỗ. Sau đó, tấm gỗ OSB được đặt cùng với bản xi măng và có một lớp vỏ bọc bên ngoài để tạo thành 1 bức tường. Bên trong có một lớp màng để tăng cường cách nhiệt và cách âm.


Khung gỗ

Một loạt các lỗ thủng được bố trí để cho phép lắp đặt hệ thống điện. Điều quan trọng là kết cấu có tuổi thọ lên đến 100 năm.


Tuổi thọ của mỗi công trình khoảng 100 năm

 

Nguồn: Arch Daily

 

Tin Tham Khảo
Năm 2018, những căn hộ chỉ 80 mét vuông thì nên chuộng giải pháp nào làm cho không gian rộng rãi thoáng đãng.
10 mẫu rèm cửa sổ phong cách Á Đông tinh tế, thanh lịch cho phòng cưới
6 mẹo đơn giản giúp “ăn gian” diện tích thực cho ngôi nhà
Những lỗi thi công dẫn tới nứt tường chỉ sau 6 tháng sử dụng
Gạch sinh học chế tạo từ “Nước tiểu”
PH House đẹp tinh tế với ý tưởng trang trí từ chính vật liệu địa phương
Gợi ý những giải pháp thi công hệ thống cấp thoát nước cho nhà phố giúp tránh những phát sinh không mong muốn
Sponge painting - Kỹ thuật sơn tường tạo ra vô vàn những họa tiết và hiệu ứng độc đáo
10 cách bố trí góc làm việc hiệu quả cho nhà diện tích nhỏ