Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Danh sách kiểm tra bảo trì nhà hàng năm


Danh sách kiểm tra bảo trì nhà hàng năm 


Hãy đầu tư một ít thời gian để ngồi lại thống kê ra những công việc gì cần làm để giúp cho ngôi nhà của bạn luôn mới, sửa chữa những chỗ hỏng hóc, bảo dưỡng định kì. Có thể là lớp sơn đã cũ, hoặc tường nhà bị thấm nước, mái nhà bị mục nát một vài chỗ do lá cây rơi trên mái nhà tạo độ ẩm. Xem xét có nên chặt phá cây cao gần nhà, có nguy cơ rơi đổ lá khô lên mái nhà. Cần nên sơn chống nóng cho mái nhà, kiểm tra trần thạch cao có bị hỏng hóc không... Đó là những công việc cần thiết bạn nên kiểm tra cho ngôi nhà của bạn thường xuyên. Còn vô số những công việc lặt vặt khác mà bạn cũng nên quan tâm. Hãy thống kê ra một Danh sách và thực hiện thường xuyên theo định kì theo mùa, tháng, tuần, hàng ngày..

 


Mùa xuân

Đến mùa xuân, chúng ta thường hay mở tất cả các cửa sổ để đón ánh nắng xuân tốt lành cho ngôi nhà. Vừa giúp không khí thoáng, diệt khuẩn cho những căn phòng.

pic

SÂN VƯỜN CỦA BẠN

Mùa xuân sạch. Bắt đầu ở bên ngoài, bằng việc cắt tỉa cây xanh, hay đơn giản nhất là cắt lại sân cỏ quanh nhà. Nếu bạn bận rộn không có thời gian cho điều đó, có thể thuê Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây xanh bên ngoài. Thường những dịch vụ này làm rất uy tín, nhanh gọn.

 

Nếu tài sản của bạn có nhiều cây xanh lớn quanh nhà. Hãy thuê dịch vụ kiểm tra cây định kì hằng năm, để biết xem những nhánh cây to có nguy cơ bị sâu bọ có nguy cơ gãy đổ, gây thiệt hại cho ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục trước khi sự cố xảy ra.

 

BÊN NGOÀI NHÀ CỦA BẠN

Kiểm tra. Đi bộ xung quanh bên ngoài của ngôi nhà: có các vết nứt trong bê tông? Là các đường lái xe trong tình trạng tốt? Kiểm tra mái nhà cho các dấu hiệu của bệnh zona lỏng hoặc bị hỏng. Nhìn ống khói dấu hiệu hao mòn. Kiểm tra mặt tiền và nền tảng cho các vết nứt hoặc dấu hiệu của nước tổng hợp.

 

Máng xối. Máng xối của bạn kiểm soát dòng chảy của nước mưa trên căn nhà của bạn, bảo vệ mái nhà, vách ngoài và nền tảng của bạn. Máng bị tắc có thể gây ra một mái nhà bị rò rỉ hoặc nước để xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Làm sạch chúng ít nhất hai lần một năm (hoặc nhiều hơn thường xuyên, tùy thuộc vào bao nhiêu cây bao quanh tài sản của mình và treo trên mái nhà của bạn). Ngoài ra, kiểm tra thiệt hại.

Nên sơn lại cho ngôi nhà định kì 1 năm hoặc 2 năm để bảo vệ nhà khỏi bị móc meo trên các bức tường.

 

Dưới đây là cách làm thế nào để làm sạch căn nhà của bạn của ngoại thất:

Tại chỗ làm sạch khu vực bẩn nặng nề. Sử dụng chất tẩy rửa ít, khi nó có thể gây hại cho cây trồng.

Kiểm tra một số đồ vật bằng gỗ xung quanh ngôi nhà, nó có thể bị nứt do nắng và mưa, bạn nên tìm cách khắc phục bằng việc sơn lại đồ gỗ, lưu ý trét bột keo trám lại các vết nứt:

 

Rửa và làm sạch ghế trước khi xử lý trám các vết nứt:

Phun nước lên ghế và chờ 10 phút.

Chà nó với một cây chổi và phun nước với vòi vườn một lần nữa.

Rửa sạch tảo nếu có để bảo vệ chống thối gỗ.

Để gỗ khô trong một vài ngày và sau đó trám vết và các dấu tì vết.

 

Hồ bơi. Nếu bạn sở hữu một hồ bơi, đó là thời gian để mở nó một lần nữa cho mùa hè. Bạn sẽ phải xử lý nước, kiểm tra và thay đổi van và các bộ lọc và kiểm tra tất cả các thiết bị trước khi bạn thực sự sẽ muốn bơi trong hồ bơi. Bạn có thể thuê một dịch vụ Hồ bơi để làm công việc dơ bẩn. Người Mỹ chi tiêu, tính trung bình, 242 $ một năm về bảo trì Hồ bơi, theo nhà cố vấn.

BÊN TRONG NHÀ CỦA BẠN

Đường ống dẫn nước. Kiểm tra kĩ đường ống dẫn nước xem có bị rò rỉ hay không và xử lý kịp thời.

Ống khói. Kiểm tra máy hút khói hoặc ống khói có bị tắt hay khong và kịp thời khai thông.

 

Kiểm tra hệ thống báo cháy và báo khói trong nhà của bạn có hoạt động tốt hay không và xử lý ngay khi hỏng hóc. Bởi hàng năm có nhiều người chết trong các vụ cháy, do không lắp đặt máy dò khói hoặc máy dò khói đã bị hư hỏng.

 

Tin Tham Khảo
Chú ý chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề
Sàn nâng: vật liệu giảm thiểu khó khăn trong việc đi dây điện âm tường
Chống ẩm mốc hiệu quả cho tủ, kệ gỗ vào mùa đông xuân
4×4×6 House – Ngôi nhà khối hộp chữ nhật không tường với sự tối giản
Xây nhà bằng bê tông sợi thép có giúp giảm chi phí, nhanh hơn cốt thép truyền thống không?
Những gợi ý thiết kế và lựa chọn đồ nội thất khi cải tạo nhà chung cư
Trang trí không gian ấn tượng với gạch mang hiệu ứng điêu khắc hoạ tiết từ thiên nhiên
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh – Quy trình & Vật Liệu
7 Gợi ý phong thủy cho người tình duyên lận đận