Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Nên biết về Chống Nóng, Thấm, Dột Mái Tôn


Nên biết về Chống Nóng, Thấm, Dột Mái Tôn

 

 

Vào mùa hè, các nhà mái tôn có nhược điểm là nóng nực cũng như  dễ bị thấm, dột hơn các vật liệu khác khi trời mưa .Dưới đây là kinh nghiệm chống nóng và chống thấm dột cũng như bảng báo giá thi công mái tôn hiện nay mà DKP tổng hợp sau nhiều thời gian thi công.

 

1. Cách chống nóng nhà mái tôn:

a. Lót tấm cách nhiệt chống nóng:

Lót tấm cách nhiệt là giải pháp tiện lợi và khá tiết kiệm chi phí. Có nhiều loại tấm cách nhiệt với các chất liệu khác nhau như mút xốp PE-OPP, xốp bọc 2 mặt bạc Virgin v.v Nếu là gia đình đang xây nhà sẵn thì nên chống nóng ngay từ đầu để tiết kiệm chi phí.

b. Sơn chống nóng:

 

Đây cũng là giải pháp phổ biến hiện nay. Thực hiện cũng rất đơn giản. Chỉ cần lên mái tôn, sơn 1 lớp chống nóng là xong. Nếu diện tích mái tôn nhiều, nhà mái cao thì bạn nên gọi các dịch vụ Sơn ngoại thất để thi công nhanh chóng và an toàn, chất lượng.

c. Làm la phông trần thạch cao chống nóng:

Thạch cao là vật liệu xây dựng đang được ưa chuộng hiện nay. Bởi chống nóng tốt lại vừa thẩm mỹ cao. Nếu không muốn chống nóng phía trên mái tôn thì bạn có thể làm la phông trần chống nóng, thi công ngay bên trong ngôi nhà. Chú ý là phải trần 2 lớp hay thả xốp để phát huy hết khả nắng chống nóng của thạch cao nhé.

d. Phun nước lên mái tôn:

Nhiều gia đình lựa chọn cách chống nóng khác cho mái tôn là lắp đặt vòi phun nước tự động lên mái tôn vào các giờ nắng nóng đỉnh điểm. Tuy nhiên, cách làm này yêu cầu tỉ mỉ về lắp đặt đường ống và chi phí điện nước. Vì vậy, nếu chọn cách này bạn phải lên kế hoạch cẩn thận và thông minh nhất.

 

e. Bỏ cành lá cây lên mái tôn:

 


Đây là cách chống nóng đơn giản và tốn ít chi phí nhất. Rất đơn giản để thực hiện điều này. Chỉ cần tận dụng các cành cây, lá chuối phủ lên mái tôn là được. Tuy nhiên, chú ý là nên chọn cành lá cây nhẹ để không ảnh hưởng đến mái tôn. Nếu cành có nhiều lá, gỗ nhẹ thì càng tốt.

2. Cách thi công sơn chống nóng cho nhà mái tôn:

Mái tôn được sử dụng rộng rãi từ nhà xưởng đến nhà để xe hay sân phơi quần áo của các hộ gia đình v.v Tuy nhiên, vào mùa hè, nhà mái tôn lại hấp thụ nhiệt nhiều hơn gây cảm giác nóng bức khó chịu. Một trong các giải pháp giúp hạ nhiệt đó là Sơn chống nóng mái tôn.

a. Vì sao nên chọn sơn chống nóng mái tôn?

 

Hiện nay có rất nhiều giải pháp Chống nóng mái tôn như: phun nước lên mái tôn, dùng vật liệu cách nhiệt hay dùng quạt phun sương, máy lạnh v.v Tuy nhiên, mỗi giải pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Với sơn chống nóng mái tôn sẽ khắc phục được một số nhược điểm của các giải pháp khác như:

– Tiết kiệm chi phí hơn so với việc lắp đặt hệ thống phun nước cho mái tôn hay máy làm mát không khí

– Bảo vệ sức khỏe và đồ điện tử trong nhà hơn so với việc dùng quạt phun sương

– Hiệu quả dài lâu mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ hơn so với việc dùng các vật liệu cách nhiệt. Còn chưa kể các vật liệu ấy có thể bị cháy do nhiệt độ cao hoặc sơ ý nào đó.

Do đó, sơn chống nóng mái tôn đang trở thành giải pháp hữu hiệu được ưa chuộng hiện nay. Nếu muốn sử dụng giải pháp này, bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

b. Hiệu quả từ Sơn chống nóng mái tôn:


Tìm hiểu kỹ hơn về cách Chống nóng mái tôn từ sơn chống nóng, những hiệu quả dưới đây sẽ là cơ sở để bạn quyết định có lựa chọn hay không:

– Tiết kiệm chi phí, thẩm mỹ, an toàn và bảo vệ sức khỏe (như đã nói ở trên)

– Hiệu quả giảm nhiệt nhanh chóng, rõ ràng

– Thi công nhanh chóng kể cả với diện tích lớn nhỏ khác nhau

– Sơn chống nóng mái tôn hiện nay đa số đều có khả năng kháng hóa chất và kháng nước cao. Do đó, bảo vệ mái tôn hiệu quả khỏi tác động của thời tiết. Chưa kể, vào mùa mưa, mái tôn được sơn chống nóng còn giảm được cả tiếng mưa

c. Cách sử dụng sơn chống nóng mái tôn:

Khi đã quyết định chống nóng mái tôn bằng sơn chống nóng thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về các loại sơn chóng nóng mái tôn hiện nay. Thường thị trường hiện nay có các loại sơn gốc nước được sơn theo công nghệ sơn cũ và công nghệ sơn mới.

Khi sơn, bạn nên lưu ý:

– Tốt nhất nên sơn toàn bộ mái tôn cần chống nóng

– Độ dày càng cao hiệu quả chống nóng càng tốt. Nếu sơn 2 lớp có thể dày 300 micron, hiệu quả có thể giảm từ 15 đến 20 độ C

– Mái tôn bị gỉ sét, cũ vẫn có thể sơn chống nóng. Vừa bảo vệ được mái tôn, vừa tiết kiệm chi phí mua mới

Hiệu quả giảm nhiệt của Sơn chống nóng mái tôn phụ thuộc vào việc bạn chọn sơn nào và công nghệ sơn mới hay cũ. Nên sử dụng công nghệ mới để phun không bị nghẹt đầu, không phân lớp và khuấy đều tay.

3. Cách sửa nhà mái tôn bị thấm dột mùa mưa bão:

Mái tôn thường bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng, bị hư hại, hỏng hóc do phải chịu sự tác động của thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam mái tôn thường xuất hiện rỉ sét lâu ngày tạo thành vết nứt lớn hay gió bão tốc bay mái tôn khiến nước mưa thấm dột vào nhà… gây mất thẩm mĩ, thiệt hại cho ngôi nhà mà còn gây khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt của các hộ gia đình cũng như tình hình sản xuất kinh doanh của các công ty, xí nghiệp

Sau đây, DKP mời bạn đọc cùng tham khảo “Nguyên nhân và quy trình chống dột mái tôn” nhé!

a. Dột mái tôn ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước nhỏ:

* Nguyên nhân: Dột từ những vị trí nối tôn, nhất là phía cuối máng thoát nước có độ dốc máng nhỏ, máng thoát nước bé, ống thoát nước nhỏ hoặc khoảng cách đặt ống nước quá xa nên lượng nước mưa thoát không kịp dẫn đến tràn ra ngoài, thấm qua các vị trí nối tôn.

Biện pháp khắc phục:

Bước 1: Xác định bề rộng của mái tôn là bao nhiêu m2. Để tính lượng nước mưa khi trời mưa xuống máng và ống thoát nước mới thoát được hết.

Bước 2:  Máng tôn nhỏ thì thay máng tôn to hơn, bổ sung hoặc thay ống thoát nước to hơn, dày hơn vào các vị trí cần thay lắp.

Bước 3: Bơm keo Silicon và các vị trí nối máng, nối mái, cổ ống, đầu vít….tránh cho nước mưa thấm qua.

b. Dột mái tôn ở các vị trí thủng tôn

*Nguyên nhân:  Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ do lâu ngày gặp phản ứng điện hóa bị ăn mòn tôn hoặc do sử dụng loại tôn kém chất lượng gặp nắng nóng giãn ra, lạnh co đột ngột làm thủng lỗ trên mái càng lâu càng nhiều. Lưu ý nếu thủng quá nhiều thì có thể phải thay tôn mới.

* Biện pháp khắc phục:  Nếu vị trí mái tôn thủng thì ta sửa như sau ( đường kính lỗ thủng   30 cm)

Bước 1: Xác định vị trí tôn thủng.

Bước 2: Cắt một miếng tôn to hơn vị trí thủng.

Bước 3: Dán hoặc bắt đè miếng tôn cắt lên vị trí thủng.

Bước 4: Bơm keo Silicon lên các mép tiếp giáp xung quanh giữa miếng tôn dán và mái tôn được dán hoặc đầu vít tôn bị bắt đè lên.

c. Dột mái tôn ở vị trí mũ đinh bị rỉ, bật mái

* Nguyên nhân:   Dột từ những mũ đinh: mái tôn thường xuyên tiếp xúc với nước mưa nên lâu dần tại vị trí đinh ốc vít gắn trên mái bị ăn mòn gây tôn rỉ sét, mục ngày càng rộng ra. Khi có gió thổi mạnh các mũ đinh bị bật lên dẫn đến hở gioăng sẽ gây rò rỉ nước hoặc mái tôn bị lật lên.

Biện pháp khắc phục:

Bước 1: Chuẩn bị keo Silicon và súng bắn vít  ( ốc vít, súng bắn Silicon….)

Bước 2: Bắn vít bổ sung vào các vị trí ốc vít bị han rỉ, bị bay mũ… để đè tấm tôn xuống.

Bước 3: Bơm keo Silicon vào các đầu ốc vít bị han rỉ, vào các lỗ bắn ốc vít cũ, bơm keo lên các đầu ốc vít mới bắn bổ sung.

 

Nếu bạn có thắc mắc và muốn tìm cho mình một nơi uy tín để thay bạn thi công hãy liên hệ DKP

Tin Tham Khảo
Quy Trình Sơn Bả Matit Như Thế Nào Đúng Tiêu Chuẩn?
15 cách xử lý sự cố về nước trong nhà
Chống Thấm Chân Tường
Một số lưu ý khi xây nhà mùa mưa cần phải biết
Kích thước giường ngủ trẻ em bao nhiêu là hợp lý đối với nhà diện tích hẹp?
Đừng coi nhẹ việc đặt thùng rác trong nhà nếu bạn không muốn vứt tiền đi
9 yếu tố nên biết về kính cường lực
Giải ngố: Kính cường lực là thứ ma thuật gì, tại sao chúng lại cứng đến thế?
Bạn có thể tự tay sơn mạ kẽm với 3 loại sơn sau đây.