Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Xi Phông Nhà Bạn Sẽ Thế Nào Nếu Không Được Vệ Sinh Sạch Sẽ?


Xi Phông Nhà Bạn Sẽ Thế Nào Nếu Không Được Vệ Sinh Sạch Sẽ?

 

Xi phông là phụ kiện đi kèm được lắp đặt phía dưới đáy của các đường ống thoát nước để đảm bảo cho nguồn nước thải thoát ra ngoài sạch sẽ theo đúng quy trình, không bị tắc nghẽn. Và nhiều người trong quá trình sử dụng thường không để ý đến việc tránh xả các chất thải cũng như vệ sinh cho đường ống xi phông này. Hậu quả không chỉ bạn mất thời gian dọn dẹp mà còn mất tiền để gọi thợ sửa chữa. Để tránh tiền mất tật mang, Gọi Thợ khuyến cáo bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

 

1. Không xả 07 chất này xuống xi phông:

a. Gạo và mỳ:

Gạo và mì khi rơi xuống xi phông

Với tính chất tinh bột khô, gạo và mì là những chất hút nước tốt. Vì thế, khi đọng lại ở đường ống luôn có nước chảy qua chúng sẽ dễ bị phình lên. Qua thời gian và quá trình phân hủy, nó vừa gây tắc đường ống vừa gây nên mùi khó chịu.

b. Bột mì:

Bột mì sẽ nở ra như thế này khi rơi xuống đường ống nước

Với bột mì khi gặp nước sẽ tạo thành một hỗn hợp kết dính như hồ. Về lâu dài, nó sẽ dính rác thải đọng lại và gây tắc nghẽn lớn trong xi phông.

c. Tóc:

“Chiếc lưới” lớn được tạo thành từ tóc

Tóc là lý do phổ biến nhất hiện nay gây tắc đường ống xi phông, đặc biệt là ở phòng tắm. Khi số lượng lớn tóc bị rơi xuống sẽ kết lại thành một “chiếc lưới” lớn. Rác thải sẽ bị đọng lại qua chiếc lưới này gây tắc nghẽn nghiêm trọng.

d. Thuốc:

Thuốc rất lâu phân hủy trong nước

Nhiều người vẫn nghĩ thuốc có thể tự tan được trong nước. Nhưng thực tế có những loại thuốc, đặc biệt là thuốc hình viên nhộng có vỏ bên ngoài sẽ khó hoặc không thể tan được. Nếu bạn vứt thuốc hoặc lớp vỏ này xuống đường ống xi phông sẽ làm ô nhiễm nguồn nước.

e. Vỏ trứng:

Vỏ trứng không tan trong nước

 

Những mảnh vỏ trứng nhỏ dễ trôi thường khiến mọi người nhầm tưởng rằng nó sẽ không gây tắc đường ống nước. Nhưng thực tế, sau khi tích tụ lâu ngày các mảnh vỏ nhỏ sẽ tạo nên một khối lớn cứng bám vào thành xi phông. Vỏ trứng không thể tan trong nước và rất lâu phân hủy. Do đó nó sẽ làm tắc và gây mùi khó chịu.

f. Nhãn mác thực phẩm:

Nhãn mác dính vào thành xi phông

Nhiều người thường tiện tay ném các nhãn mác vào bồn rửa bát hoặc sàn nhà vệ sinh v.v Theo dòng nước, nếu các nhãn mác nhỏ sẽ trôi qua được bộ phận lọc rác thải và trôi xuống xi phông. Chúng sẽ bám vào thành ống và thời gian để phân hủy thì rất lâu sau đó.

g. Đầu lọc thuốc lá:

Đầu lọc thuốc lá không bao giờ phân hủy

Các đầu lọc thuốc lá được làm từ sợi nhân tạo. Khi gặp nước, chúng sẽ hút nước và nở to ra. Điều đặc biệt nghiêm trọng là đầu lọc thuốc lá này không bao giờ phân hủy. Do đó, nếu xuống xi phông nó không chỉ làm ô nhiễm nguồn nước mà còn gây tắc nghẽn rất khó xử lý.

Nếu không muốn đường ống xi phông nhà mình bị tắc nghẽn, gây mùi khó chịu và nghiêm trọng hơn là phải mất tiền để gọi thợ thông tắc thì bạn nên lưu ý 07 vật cấm như đã nêu ở trên nhé. Ngoài ra, việc vệ sinh xi phông cũng vô cùng quan trọng.

2. Cách vệ sinh xi phông:

Để phòng tránh việc tắc xi phông, bạn nên thường xuyên vệ sinh chúng. Cách đơn giản hiện nay là sử dụng các hợp chất thông cống chuyên dụng, các hợp chất vi sinh ăn dầu mỡ v.v như Eco sock, Eco clean của Mỹ. Hay dùng bột DAISO từ Nhật Bản, bột Drain Cleaner của Trung Quốc, bột Hando nội địa v.v

Một số hóa chất thông tắc phổ biến hiện nay

Ngoài ra, một số bạn còn áp dụng các cách khác không sử dụng hóa chất như: đổ nước ấm xuống đường ống xi phông, dùng giấm và baking soda, dùng pit-tông thông ống hoặc nếu không thì tháo lắp và thay mới đường ống.

Việc vệ sinh xi phông rất quan trọng nhưng dường như lại ít gia đình nào để ý đến. Chỉ đến khi đường ống bị tắc hoặc gây mùi khó chịu thì mới tìm cách giải quyết. Lúc đó vừa ảnh hưởng đến sinh hoạt vừa mất thêm chi phí. Hãy tham khảo và áp dụng các cách vệ sinh mà DKP đã giới thiệu ở trên để hông phải rơi vào hoàn cảnh đó bạn nhé. Nếu chưa tự tin hoặc áp dụng chưa hiệu quả, mời bạn liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được tư vấn, giải đáp cũng như cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước 24/7 cho bạn.

 

Tin Tham Khảo
Gợi ý những giải pháp thi công hệ thống cấp thoát nước cho nhà phố giúp tránh những phát sinh không mong muốn
Sponge painting - Kỹ thuật sơn tường tạo ra vô vàn những họa tiết và hiệu ứng độc đáo
10 cách bố trí góc làm việc hiệu quả cho nhà diện tích nhỏ
Vừa lưu trữ thông minh, lại có vẻ ngoài bắt mắt, bảng đục lỗ treo tường chính là giải pháp lưu trữ mới cho các không gian trong nhà
Từ căn ký túc 80 m2, gia đình Lúa Mì đã cải tạo thành không gian sống vô cùng thoải mái
Ngôi nhà được thiết kế tuyệt đẹp thân thiện với trẻ em
Cách bố trí nội thất vào phòng tắm nhỏ chỉ 3m2
CÁC XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT SẼ LÊN NGÔI TRONG NĂM 2018
Tiết kiệm diện tích nhà bếp với những chiếc bàn 2 trong 1 linh hoạt