Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (028). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Chìa khóa để tự tin về màu sắc: Quy tắc 60-30-10


Chìa khóa để tự tin về màu sắc: Quy tắc 60-30-10Nếu bạn lo lắng hoặc không chắc chắn về việc thêm màu vào nhà, hãy xem xét sử dụng quy tắc màu 60-30-10 khi lên kế hoạch cho việc trang trí màu sắc cho phòng tiếp theo của bạn. Quy tắc 60-30-10 là một cách rất dễ thực hiện mà các nhà thiết kế thường sử dụng để tạo ra các phòng cân bằng bằng cách sử dụng màu sắc.


Quy tắc 60-30-10:

Khái niệm này theo nguyên tắc cổ điển (cũng được sử dụng trong mọi thứ từ tiếp thị, sắp xếp hoa, viết). Trong trường hợp này, ba màu sắc gia đình được sử dụng để thêm sự cân bằng và chiều sâu vào một căn phòng.


Nhưng thay vì nghĩ về nó giống như một công thức toán học chính xác, hãy nghĩ đến nó như là một hướng dẫn để xây dựng một bảng màu ba màu có thể khác nhau về tông màu để giúp xây dựng một căn phòng có vẻ đẹp và cảm thấy gắn kết kéo với nhau nhưng không quá lòe loẹt.


Nguyên tắc là thế này:


60% của một phòng bao gồm không gian tường và mảnh neo lớn.

30% phòng là đồ nội thất, thảm khu vực, đồ gỗ, hàng dệt, v.v ...

10% là nhiều thông qua trang trí, tác phẩm nghệ thuật và các mặt hàng nhỏ hơn.

Và đây là những gì nó tương đương với liên quan đến màu sắc:


60% màu của căn phòng đạt được thông qua màu tường trội - hoặc là sơn hoặc dán tường, cũng như thảm sàn và thảm lớn, và đồ nội thất cỡ lớn (đây là màu chính bạn muốn xây dựng bảng màu của mình).

30% màu sắc sẽ đến từ đồ nội thất, hàng dệt, ánh sáng, vv (đây chính là để thay đổi tông màu sắc này để giữ cho phòng thú vị)

10% là nơi để thỏa sức trang trí, hoa văn và họa tiết màu sắc khác nhau (tức là trộn kim loại và gỗ). Hãy nhớ rằng 10% không phải là một quy tắc cứng và nhanh, mà là ý tưởng rằng một số lựa chọn táo bạo có thể làm tăng thêm chiều sâu và lấp lánh cho căn phòng, nhưng bạn không cần phải làm nhiều hơn nữa (trừ khi bạn muốn!).

Khi bạn bắt đầu suy nghĩ làm theo cách này, có thể vui vẻ chơi đùa với các tỷ lệ! Dưới đây là một số ví dụ để cung cấp cho bạn một ý tưởng về cách quy tắc này hoạt động.


Các dự án mẫuPhòng khách này từ tranh Kennedy là phong cách cổ điển.


Sự phá cách:


60% căn phòng là màu xám (màu xám sáng hơn trên các bức tường với các sắc thái khác nhau trong các mặt hàng dệt - bản in giúp ngăn không cho căn phòng bị khép kính, đó là một không gian mở.

30% là trắng hoặc trung tính

10% sắc thái của màu hồng và kim loạiPhòng tắm này (từ Olympic Paint thông qua HGTV) minh họa cách quy tắc 60-30-10 được sử dụng để tạo ra một phòng trẻ em màu xanh nhạt ánh sáng cũng được thiết kế và trang nhã.


Sự phá cách:


60% của căn phòng là màu xanh nhạt (về cơ bản ở tất cả trong các bức tường)

Kem và kem trắng 30%

10% màu xanh lá cây, cam và mô hình đưa vào thông qua dệt may và hoa.Màu tường tối sẽ làm thay đổi tâm trạng của một căn phòng, nhưng phòng ngủ này thông qua chrislovesjulia cho thấy cách sử dụng quy tắc 60-30-10 có thể làm việc để tạo ra không gian vừa sáng sủa vừa tươi sáng cùng một lúc.


Sự phá cách:


60% là màu xám

30% là màu trắng hoặc trung tính qua vải trải giường và hàng dệt

10% là gỗ tự nhiên và các yếu tố chất xơ, tác phẩm nghệ thuật và đèn kim loại màu đen kết hợp cùng nhau để làm sống dậy không gian và tạo ra nhiều kết cấu.


60-30-10 trong nhà của chúng tôi


Chúng tôi đã đưa ra một số ví dụ từ Nhà của chúng tôi, độc đáo thể hiện theo 60-30-10. Và một lần nữa, nó không phải là khoa học chính xác mà là một cách khi xem xét làm thế nào màu sắc có thể phối cùng nhau.Trong ví dụ này, phòng ngủ Sheeva trông ấm cúng và gần gũi nhau nhưng vẫn hài hòa.


Sự phá cách:


60% phòng là màu trắng hoặc trung tính

30% là gỗ nâu hoặc tự nhiên

10% sử dụng các sắc thái xanh và xanh lá câyQuy tắc 60-30-10 có thể rất hữu ích nếu bạn lo lắng về việc lựa chọn màu sắc sặc sỡ hơn hoặc lo lắng rằng một màu tường ấn tượng có thể nuốt một căn phòng. Trong trường hợp này, Hayley đã tạo ra một bếp sáng và đầy màu sắc mà không phải là cảm giác quá tải  - quá nặng nề.


Sự phá cách:


60% là xanh bạc hà

30% là màu trắng sáng.

10% là màu nâu thông qua các mô hình (có thể vượt hơn 10%).Phòng ăn của Jes và Caleb là một ví dụ khác về màu tường buồn tẻ (màu đen) được cân bằng bởi quy tắc 60-30-10.


Sự phá cách:


60% là đen cáo

30% là tông gỗ tự nhiên

10% là trắng và trung tính, với các dấu gạch ngang của kim loại và acrylicTrò chơi makeover của Nadia là một trong những mục yêu thích của tôi và tất cả đều đáng để đọc nếu bạn đang cân nhắc đến màu dán tường. Phòng này cũng cho thấy quy tắc 60-30-10 có thể hoạt động như thế nào với dán tường được in đậm, vì giấy dán tường gắn liền với căn phòng nhưng không làm xấu đi căn phòng. Đẹp hay xấu đều nhờ vào  sự lựa chọn của bạn, cân bằng giữa những con người tối tăm và táo bạo.


Sự phá cách:


60% là màu của hoa văn màu tối được chọn bởi Ellie Cashman (trong trường hợp này, màu sắc chủ đạo là màu đen, với những gợi ý của đỏ mặt, trắng và xám)

30% màu trắng sáng và kem

10% metallics, đỏ mặt và màu hồng nhấn mạnh các sắc thái trong hình nền.Taylor sẽ giải thích nguyên tắc thiết kế nội thất 60/30/10

Tin Tham Khảo
Phong cách cởi mở, thoáng nét sâu lắng với cấu trúc nhiều lớp trong nhà ống
Những lưu ý khi xây nhà diện tích nhỏ
Cách Làm Sạch Sàn Gỗ Dù Đã Dùng Lâu Năm
Thiết Kế Phòng Bếp Theo Phong Thủy
Khi bố mẹ tự thiết kế một căn phòng với phong cách thiết kế đơn giản mà tinh tế cho con yêu
7 địa điểm bạn quên để làm sạch
Nhà lợp tôn ở Việt Nam vẫn được lên báo nước ngoài
Trang trí nội thất – Có nên tự làm hay thuê chuyên gia?
Xu hướng xanh trong xây dựng nhà sẽ có gì khác vào năm 2018
Unknown error [#2]: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122)
in Unknown on line 0
Unknown error [#2]: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session)
in Unknown on line 0