Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (028). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Làm thế nào để chăm sóc cho đồ nội thất bằng da


Làm thế nào để chăm sóc cho đồ nội thất bằng da

                         

Đồ nội thất bằng da tạo nên một sự bổ sung tuyệt vời cho nhiều kiểu phòng, nhưng cần chăm sóc nhiều hơn một chút so với đồ nội thất bằng vải. Bạn sẽ phải hút bụi nó thường xuyên, hút bụi ra các khe nứt, và làm sạch ngay khi bẩn. Kiểm tra thông tin sản phẩm của nhà sản xuất để biết các hướng dẫn cụ thể và không bao giờ sử dụng các hóa chất hoặc chất tẩy rửa không được dùng cho đồ da. Đặt đồ đạc của bạn cách xa máy lạnh, nguồn nhiệt, và ánh nắng trực tiếp kéo dài. Sử dụng chất điều hòa da thường xuyên để giữ nguyên nguyên liệu bền và nếu bạn phải bảo quản nó, hãy dùng các biện pháp bảo quản bao gồm không bao giờ bao bọc đồ nội thất bằng da bằng nhựa.

Phương pháp 1

Làm sạch đồ da

 

1

Thường xuyên lau các đồ đạc bằng vải sạch và khô. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ. Kết hợp việc lau đồ đạc vào trong quy trình vệ sinh gia đình hàng tuần của bạn. Giữ bụi từ việc xây dựng là biện pháp phòng ngừa tốt nhất.

Đối với bụi cứng hơn, làm ẩm vải bằng nước cất. Đảm bảo rằng vải không ngâm ướt. Không bao giờ để nước ngấm vào da.

Luôn chắc chắn sử dụng một miếng vải mềm và không bao giờ sử dụng một bàn chải mài mòn hoặc bình xịt vì nó có thể làm xước và làm hỏng da.

 

2

Hút bụi đồ đạc. Tất cả các đồ đạc bị bám bụi bẩn và mảnh vụn, vì vậy da không là ngoại lệ. Sử dụng ống hút chân không của bạn gắn kèm với một bàn chải lông mềm. Nhẹ nhàng chạy bàn chải trên toàn bộ bề mặt. 

Nếu bạn có thể tháo nệm, hãy làm như vậy để hút bụi hiệu quả hơn. Nếu bạn không thể tháo nệm, hãy hút những khe khó nhất có thể. Bạn cũng có thể sử dụng một phụ kiện góc hẹp để có được sâu hơn vào đồ nội thất.

 

3

Làm sạch vết đổ ngay lập tức bằng vải khô. Khi bất cứ thứ gì tràn vào bọc da, hãy tháo nó ra càng sớm càng tốt. Sử dụng một miếng vải khô hoặc bọt biển để hấp thụ càng nhiều chất lỏng tràn càng tốt, chỉ sử dụng vải ẩm nếu cần. Sử dụng ít nước nhất có thể để làm sạch vết đổ, và lau khô khu vực sau đó.

Khi nước đổ lên bề mặt da, lấy vải khô và đặt nó lên trên vết bẩn và để nó ở đó trong năm giây hoặc lâu hơn trước khi nó bị cuốn hút vào chỗ mối nối da.

Đối với việc đổ nước không tràn vào vị trí mối nối, bạn có thể cần sử dụng một ít xà bông nhẹ nhàng với nước ấm. 

Điều quan trọng nhất là làm sạch chất lỏng tràn lên nhanh chóng để nó không có thời gian để ngấm vào da.

 

4

Sử dụng chất tẩy rửa cho da. Chất tẩy rửa, dung môi, bình xịt làm sạch mọi nơi, amoniac, thuốc tẩy, đánh bóng đồ gỗ có thể gây hại cho đồ đạc bằng da. Không áp dụng các sản phẩm này trong một nỗ lực để làm sạch đồ nội thất hoặc loại bỏ vết bẩn. Giữ kiến thức vệ sinh da cụ thể trong tay để thỉnh thoảng làm sạch và cứu nó khỏi nguy cơ hư hỏng vì chất lỏng / hóa chất ăn mòn da.

Bạn có thể cảm thấy rằng mua một chiếc máy làm sạch da là mất chi phí của bạn, nhưng nếu bạn cần nó, bạn sẽ cảm thấy có nó trong tay là tuyệt chứ không cần phải đi ra ngoài và mua nó khi cần gấp. Làm sạch một mớ hỗn độn nhanh chóng có thể tiết kiệm da và thời gian của bạn.

 

5

Đọc nhãn của nhà sản xuất hoặc hướng dẫn chăm sóc đồ da đã được cung cấp. Các hướng dẫn chăm sóc tổng quát rất hữu ích nhưng luôn luôn đọc mọi thông tin do nhà sản xuất hay nhà phân phối cung cấp về các đề xuất chăm sóc đặc biệt cho sản phẩm của bạn. Một số đồ nội thất bằng da có thể có những hướng dẫn chăm sóc đặc biệt dựa trên những thành phần tạo nên nó.

Một số nhà sản xuất đồ da có thể cung cấp hoặc bán một sản phẩm vệ sinh được thiết kế để sử dụng trên đồ đạc của họ. Nếu đúng như vậy, hãy mua nó vì nó được làm đặc biệt cho đồ đạc của bạn.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích để xác định xem da đã được xử lý bằng bất kỳ cách nào có thể bị ảnh hưởng bởi việc làm sạch nó không chính xác.

 

Phương pháp  2

Làm Da Cuối cùng

 

1

Đặt đồ da vào vị trí phòng bên phải. Vì da được làm bằng da động vật, nên nghĩ đến việc chăm sóc nó bằng những cách tương tự như cách bạn chăm sóc cho làn da của chính bạn. Không đặt đồ đạc bằng da của bạn vào lỗ thông khí, gần lò sưởi hoặc lò sưởi, hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp nhất quán. Tất cả những thứ này có thể làm khô da và làm cho nó vỡ hoặc phai.

Không sao nếu ánh sáng mặt trời chạm vào đồ đạc trong một ngày, nhưng tiếp xúc lâu dài sẽ làm hỏng da.

Không được cho da ở trong các phòng có máy điều hòa không khí hoặc nóng, nhưng nếu bạn vẫn sử dụng nó trong phòng lạnh hoặc nóng hãy cố giữ nó xa nguồn nóng hoặc lạnh một khoảng cách xa nhất có thể.

 

2

Thường xuyên sử dụng chất bảo quản đồ da. Sử dụng chất bảo vệ da thường xuyên giữ nó khỏi khô và phát triển các vết nứt. Áp dụng một lần một hoặc hai lần một năm bằng vải sợi nhỏ. Chỉ sử dụng vừa đủ để che nhẹ da. Liên hệ với nhà sản xuất để yêu cầu loại chất bảo vệ da mà họ khuyến khích bạn dùng.

Chất bảo vệ đồ da có thể được mua từ nhiều cửa hàng đồ gỗ. Nó cũng có sẵn tại các cửa hàng phụ tùng ô tô, nơi nó được bán để bảo vệ nội thất xe hơi.

Chọn một thương hiệu chất lượng uy tín về đồ da, và khi dùng chất bảo quản da bạn cũng phải chọn một loại hóa chất tốt và uy tín, đảm bảo chất đó không gây hỏng da, giữ đồ da được lâu bền theo thời gian


3

Giữ đồ đạc bằng da thật kỹ. Nếu bạn muốn đồ nội thất bằng da được sử dụng lâu bền theo thời gian, hãy làm sạch chuyên nghiệp trước và đảm bảo rằng nó được làm khô hoàn toàn. Đặt một tấm nhựa bên dưới để chống lại sự ẩm ướt. Da cần hít thở, vì vậy đừng bao giờ quấn đồ nội thất bằng da vì nhựa sẽ làm ẩm và làm hỏng da.

Không bao giờ đặt các vật nặng khác lên trên đồ nội thất bằng da vì điều này có thể gây ra những vết lõm không thể sửa chữa được trong da.

Đặt đồ đạc bằng da lên trên pallet gỗ để giữ nó khỏi mặt đất.

 

Phương pháp  3

Sửa chữa Đồ đạc Da bị hư hỏng

 

1

Sửa râu bị rách. Lấy một miếng vá denim mà bạn sẽ dùng trên jeans. Cắt nó lớn hơn một chút so với vết rách trên da, và viền quanh các miếng vá. Sử dụng nhíp để nhẹ nhàng nhét nó vào dưới mí rách. Sử dụng keo mềm cho nhựa hoặc vinyl và vá. Bóp mí rách khép dính lại.

Thay vì chỉ chỉ dán keo vào mí da rách, nó sẽ làm cho mí nối trở thành một vết xước, đặt một miếng jean dưới tạo ra một lớp mới dưới da sẽ giữ nó lại với nhau và giữ cho nó mịn màng.

Bạn có thể dừng lại tại thời điểm này và mí rách sẽ được sửa chữa. 

 

2

Hủy bỏ một vết lõm. Để một cái gì đó nặng nề trên đồ đạc có thể gây ra vết lõm. Có được một khẩu súng nóng, hoặc sử dụng một máy sấy tóc nếu bạn thích. Ở nhiệt độ thấp, làm nóng vùng da bị rạn da. Nhẹ nhàng sử dụng cả hai tay để kéo da ra ngoài từ vết lõm. Lặp lại quá trình sưởi ấm và kéo dài cho đến khi vết đứt đã được gỡ bỏ hoặc giảm xuất hiện.

 

3

Khôi phục màu da bị mờ. Đi đến cửa hàng đồ nội thất, cửa hàng đồ da hoặc tìm trực tuyến để mua bộ dụng cụ sửa màu da. Điều này thường bao gồm một loại kem hoặc dưỡng mà bạn nhẹ nhàng chà vào đồ đạc của bạn. Bạn sẽ chọn màu phù hợp nhất có thể. Lấy một miếng vải, đặt một ít kem lên đó, và nhẹ nhàng chà xát vào những chỗ nhạt dần nhất.Chăm sóc tại gia và bảo trì nhà: Tôi phải chăm sóc đồ nội thất bằng da như thế nào?


Tin Tham Khảo
Phong cách cởi mở, thoáng nét sâu lắng với cấu trúc nhiều lớp trong nhà ống
Những lưu ý khi xây nhà diện tích nhỏ
Cách Làm Sạch Sàn Gỗ Dù Đã Dùng Lâu Năm
Thiết Kế Phòng Bếp Theo Phong Thủy
Khi bố mẹ tự thiết kế một căn phòng với phong cách thiết kế đơn giản mà tinh tế cho con yêu
7 địa điểm bạn quên để làm sạch
Nhà lợp tôn ở Việt Nam vẫn được lên báo nước ngoài
Trang trí nội thất – Có nên tự làm hay thuê chuyên gia?
Xu hướng xanh trong xây dựng nhà sẽ có gì khác vào năm 2018
Unknown error [#2]: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122)
in Unknown on line 0
Unknown error [#2]: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session)
in Unknown on line 0