Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

CÁC BƯỚC TỰ SƠN LẠI ĐỒ NỘI THẤT GỖ ĐÃ CŨ TRONG GIA ĐÌNH


CÁC BƯỚC TỰ SƠN LẠI ĐỒ NỘI THẤT GỖ ĐÃ CŨ TRONG GIA ĐÌNH

Sử dụng đồ đã cũ không còn là việc mới lạ với những căn nhà hiện đại ngày nay. Chỉ khi chúng được sử dụng đúng mục đích, chúng ta có thể ngạc nhiên bởi các tính năng cũng như công dụng tuyệt vời không mất đi của nó.

Để sử dụng lại đồ cũ chúng ta cần phải làm mới nó và tạo lại tính năng ban đầu. Đặc biệt trong các đồ gỗ nội thất. Nếu chúng đã cũ, đừng vội vứt chúng đi, việc sơn sửa lại sẽ khiến chúng mới, đẹp và điều quan trọng là bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng.

Công ty Đồng Kiến Phát xin giới thiệu cách để bạn có thể sơn sửa lại đồ nội thất một cách dễ dàng mà lại hiệu quả. Tự sơn sửa lại đồ cũ không khó, bạn chỉ cần có sự chuẩn bị trước và làm theo các bước như sau:

1. Các bước chuẩn bị:

- Xác định rõ loại sơn, màu sơn và phương pháp sơn phù hợp với bạn. Súng phun cho bề mặt đẹp hơn nhưng lại yêu cầu đầu tư lớn về thiết bị. Các hộp sơn xịt cũng cho bề mặt đẹp nhưng giá thành lại khá cao. Phương pháp sơn bằng chổi vẫn là thông dụng nhất.

- Chuẩn bị các dụng cụ và cần thiết: súng sơn, chổi sơn (nên lựa chọn loại tốt, không bị rụng lông khi quét), dumg môi rửa, giẻ lau, đồ lót phía dưới để tránh dây ra sàn.

- Chuẩn bị bề mặt gỗ: Tháo hết các phụ kiện nhô ra ngoài như tay cầm, chốt hãm. Các chi tiết khác như khóa chìm, chốt chìm cần được che lại bằng băng dính. Nếu bề mặt chưa sơn bao giờ bạn cần xem lại các vết nứt, lỗ hổng và trám chúng lại bằng ma tít. Dùng giấy ráp mịn đánh bóng bề mặt cần sơn.

2. Bắt tay vào sơn:

Bước 1: Sơn lót
Đầu tiên bạn nên sơn toàn bộ bề măt của đồ cần sơn bằng một lớp sơn lót. Lớp lót này cần được sơn thật mỏng và đều.

Bước 2: Sơn phủ
Sau khi lớp lót khô, sơn tiếp lớp sơn phủ. Nếu dùng chổi sơn bạn nên nhớ quét theo chiều của thớ gỗ, sơn sẽ dễ điền vào các khe hở và ít để lại vết chổi hơn. Nếu lớp phủ vẫn còn mỏng, có thể sơn thêm một lớp nữa.

Bước 3: Hoàn thiện
Chờ sơn khô, lắp các chi tiết vào vị trí và đưa vào sử dụng. Nên nhớ kiểm tra sơn khô hoàn toàn vì nếu chỉ mới khô bề mặt thì sơn rất dễ bị hỏng khi bị va chạm.

Với cách sơn lại đồ nội thất cũ như trên, bạn hoàn toàn có khả năng sở hữu lại một món đồ nọi thất gỗ hoàn toàn mới thậm chí chúng còn bắt mắt hơn cả lúc bạn mới mua. Quan trọng là bước chuẩn bị bạn phải lựa chọn thật kỹ, nếu không bạn có thể hỏi chuyên gia để được tư vấn về các loại sơn để công việc được hoàn hảo hơn.
Tin Tham Khảo
4×4×6 House – Ngôi nhà khối hộp chữ nhật không tường với sự tối giản
Xây nhà bằng bê tông sợi thép có giúp giảm chi phí, nhanh hơn cốt thép truyền thống không?
Những gợi ý thiết kế và lựa chọn đồ nội thất khi cải tạo nhà chung cư
Trang trí không gian ấn tượng với gạch mang hiệu ứng điêu khắc hoạ tiết từ thiên nhiên
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh – Quy trình & Vật Liệu
7 Gợi ý phong thủy cho người tình duyên lận đận
Tủ âm tường gắn kết mọi không gian
MG no.1: Căn biệt thự Vinhome đẹp cá tính với phong cách hiện đại
Chống thấm thuận hay chống thấm ngược phù hợp với công trình của bạn?