Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

CHỐNG THẤM CHO SÂN THƯỢNG


CHỐNG THẤM CHO SÂN THƯỢNG
Sân thượng là một phần mở rộng ngoài trời trên mái nhà hoặc mái của tầng cao nhất (tầng thượng) của một tòa nhà trên mặt đất. Một sân thượng nói chung sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với một ban công và sẽ đón nhận một không gian thông thoáng vì tiếp xúc với bầu trời và thường xuyên đón gió. Sân thượng vốn là nơi chịu ánh nắng và mưa gay gắt chiếu trực tiếp cả ngày khi hè đến vì vậy chống nóng và nắng cho không gian này cũng chính là làm mát cho cả tổng thể ngôi nhà, nhất là tầng kế dưới. hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn các cách chong tham sân thượng.
Chống thấm cho sân thượng
1. Mạch tiếp giáp giữa sàn và chân tường bao quanh sàn sẽ được đục rãnh rộng khoảng 5-10cm và sâu cho đến mặt sàn bê tông kết cấu. Sau đó băm sạch tạp chất trong rãnh bao quanh sàn sân thượng này.
2. Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn… còn sót để có bề mặt sạch tốt cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm.
3. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quyét, máy thổi cầm tay, và để bề mặt khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay.
4. Sau khi sàn sân thượng và hành lang đã được bóc đục và dọn dẹp sạch các lớp gạch lót sàn và xà bần, bề mặt sàn và hành lang sân thượng vẫn còn lớp vữa ximăng tạo dốc dày khoảng 6cm và có lớp quét chống thấm cũ bằng dầu hắc (bitumen) sẽ được băm sạch cho lộ ra bề mặt vữa ximăng chắc chắn.
5. Các hốc bọng, lỗ rỗ hay những phần lớp vữa ximăng tạo dốc kém chất lượng sẽ phải được đục bóc bỏ cho đến phần sàn bê tông kết cấu đặc chắc.
6. Dùng búa băm có lưỡi thép mỏng và sắc để kiểm tra và băm sạch hết các hoá chất, tạp chất, hồ vữa ximăng dư thừa, lớp bitumen thấm sâu hay bám dính trên bề mặt sàn cần xử lý chống thấm và cao lên tối thiểu 20cm trên phần gờ chân tường bao quanh sàn.
B. Thi công xử lý chống thấm
1. Đường rãnh quanh sàn và các khu vực bề mặt đã được đục đến mặt sàn bê tông kết cấu sẽ được xử lý quét hai lớp hỗn hợp sệt Indoflex gia cố với định mức trung bình 2kg/m2. Sau khi các lớp quét này khô (ngày hôm sau), trám đầy kín các rãnh và khu vực mặt sàn này bằng vữa ximăng chất lượng tốt.
2. toàn bộ mặt sàn và gờ hông chân tường bao quanh sàn sẽ được quét phủ hai lớp hỗn hợp sệt Indoflex gia cố tạo bề mặt tương đối mịn với định mức trung bình 2kg/m2.
3. Trên bề mặt sàn và gờ hông chân tường bao cao tối thiểu 20cm đã được vệ sinh sạch bụi và khô ráo, tiến hành phun một lớp dung dịch chống thấm Radcon Formula #7 với định mức xử lý trung bình là một (01) lít cho 5m2.
4. Sau 30-60 phút (tuỳ theo điều kiện thời tiết: nhiệt độ, gió…) Radcon Formula #7 khô (sờ không dính tay), tiến hành phun ẩm nước bảo dưỡng để giúp Radcon Formula #7 hoạt động thẩm thấu sâu hơn vào thân bê tông. Việc phun nước bảo dưỡng toàn bộ diện tích đã phun dung dịch chống thấm Radcon Formula #7 được thực hiện liên tục trong hai ngày tiếp theo.
C. Công tác ngâm nước kiểm tra
- Toàn bộ hạng mục sàn sân thượng và hành lang bao quanh sau khi được xử lý chống thấm bằng dung dịch Radcon Formula #7 sẽ được bơm nước ngâm tối thiểu 24 giờ để kiểm tra công tác xử lý chống thấm hoàn tất
Tin Tham Khảo
Kiến trúc Nhật Bản trong căn nhà nổi Tatami Home, Amsterdam.
Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của án Dự án Koichi Takada Architects
Tiết kiệm điện năng và khắc phục tình trạng thiếu sáng với ngói kính
Công trình nhà ở Nhật, không bức tường ngăn với 10 tầng lầu và 15 khu chức năng
Trang trí diện mạo cả căn nhà với đá ốp mặt tiền có độ bền cao
Giải pháp trong thiết kế nhà ống tại Nhật Bản
Tìm hiểu giải pháp nhà khung thép, gỗ trong công trình
Hướng dẫn tự thay gạch lát nền bị vỡ tại nhà
Ứng dụng tấm ốp đục lỗ cho cầu thang và những thiết kế độc đáo bạn không thể bỏ qua