Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Những nguyên nhân chủ yếu gây thấm dột mái tôn và cách khắc phục


Những nguyên nhân chủ yếu gây thấm dột mái tôn và cách khắc phục
Trong quá trình sử dụng người dùng không tránh khỏi gặp phải những sự cố về hiện tượng mái tôn, hiện tượng lưu tâm nhất và ảnh hưởng trực tiếp đến không gian đó là việc mái tôn sau khi lắp đặt xong có hiện tượng thấm dột, gây ẩm mốc căn nhà, công trình nhanh xuống cấp ảnh hưởng cho người sử dụng. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng trên đó là:
- Dột từ mũ đinh: mái tôn thường xuyên tiếp xúc với nước mưa, tại các vị trí các đinh vít (ốc vít) gắn trên mái sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn điện hóa gây mòn rỉ tôn. Theo thời gian các vị trí này sẽ ăn mòn với phạm vi rộng gây ra hiện tượng tôn dễ bị phá hỏng, mục tôn và cần phải sửa chữa.
- Dột từ những vị trí mái tôn: tại các vị trí nối nước không kịp thoát đặc biệt là phần cuối mái tôn thường hay bị nước tràn vào nhất, dù khi thi công lợp mái chuyên nghiệp và rất cẩn thận vẫn không thể tránh khỏi tình trạng này.
- Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ: đó là do các đơn vị thi công sử dụng các loại mái tôn kém chất lượng, dễ bị nứt, nhanh hư hỏng dần dẫn đến xuất hiện các lỗ tôn nhỏ gây hiện tượng thấm dột
Nhằm giúp đỡ khách hàng hạn chế nhanh chóng việc hư hỏng do hiện tượng thấm dột mái tôn gây nên, chúng tôi đưa ra các cách phục sau: - Thứ nhất: khảo sát tình trạng dột mái, tại sao có nguyên nhân đó? Nguyên nhân gây nên từ đâu: xử lý mũ đinh, mối nối giữa hai mái, chỗ nào tôn bị hư hỏng nặng…khi tiến hành khảo sát còn đồng thời xem các hiện tượng:
Vị trí và mức độ
Tình trạng rỉ tôn
Tình trạng trũng mái tôn
Chiều dài một mái tôn để tính độ dốc
Hiện tượng ăn mòn mái tôn (nếu có)
Mục đích sử dụng của công trình
- Thứ hai: Sau khi tiến hành khảo sát công trình, bước tiếp theo tiến hành xử lý bề mặt mái tôn, sao cho chỗ làm mái tôn được lau chùi sạch sẽ những chỗ rỉ sắt, mặt tôn phải khô thoáng
Những nguyên nhân trên khiến các mái tôn sẽ bị hư hỏng nhanh chóng và công trình bị xuống cấp trong thời gian ngắn hạn.
Nguồn: Internet
Tin Tham Khảo
Hôn cách nhiệt PU hay tôn lạnh mạ kẽm?
Sinh viên Philippines xây nhà giá rẻ từ vỏ trấu
5 phong cách thiết kế trần lạ mắt
Ý tưởng sáng tạo giúp phòng tắm đẹp hiện đại và tinh tế theo phong cách tối giản
Vật liệu low-cacbon làm từ cát sa mạc
Gamma Office: Khi các không gian văn phòng “chuyển động”
Phong cách hiện đại trong căn nhà ở Philipines
Nghệ thuật chơi đùa với ánh sáng bên trong căn nhà ống QT House
Vật liệu xây dựng: Quá khứ và hiện tại!