Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Làm thế nào để tiết kiệm nước?


Nước chiếm 70 phần trăm của Trái đất, nhưng chỉ có 3% của nó là sạch sẽ và thích hợp cho con người. Ngay cả khi bạn sống trong một khu vực có lượng mưa phong phú, sử dụng nước đòi hỏi năng lượng để xử lý, máy bơm, nhiệt, bơm lại , và lại quá trình đó. May mắn thay, có nhiều cách để tiết kiệm nước cho tất cả mọi người. Các gia đình trung bình sử dụng 450 lít (120 gallon) nước mỗi ngày, đó là 164.000 lít (44.000 lít) một năm. Phần 1: Bảo tồn nước trong nhà nói chung

1. Tiết kiệm nước từ vòi nước của bạn. Xoay vòi nước tắt trong khi bạn đang đánh răng, cạo râu, rửa tay, làm các món ăn. Xoay tap tắt khi bạn tắm. Làm ướt, sau đó tắt nước khi bạn cho xà phòng lên người, chỉ khi nào bạn vệ sinh đủ sạch và bắt đầu mở nước để làm sạch xà phòng trên người.
2 Kiểm tra hệ thống ống nước của bạn có bị rò rỉ, đặc biệt là nhà vệ sinh bị rò rỉ và vòi nước. Sửa chữa những gì bạn tìm thấy bị rò rỉ. Một rò rỉ toilet im lặng có thể lãng phí 120-1700 lít nước mỗi ngày!
Phần 2: Bảo tồn nước trong phòng tắm

1 Lắp đặt vòi nước tiết kiệm nước sao cho lưu lượng giảm đi so với vòi thông thường.

2 Hãy tắm nhanh hơn. Hãy hẹn giờ, đồng hồ, đồng hồ bấm giờ hoặc vào phòng tắm và thử thách chính mình để cắt giảm thời gian tắm của bạn. Bạn thậm chí có thể chơi nhạc trong khi đi tắm và thử thách chính mình để cắt giảm số lượng bài hát nó sẽ đưa bạn.
Tắm bằng vòi sen hơn là tắm bằng gào mút nước. Bởi khi tắm, bạn đang sử dụng lên đến 100 lít nước!
Cài đặt một van phù hợp sau đầu vòi hoa sen. Các van này là không tốn kém và đơn giản vít vào vị trí.

3 Sử dụng nước thải, nước màu xám từ bồn tắm, máy giặt. Nếu có thể, bạn có thể tái sử dụng nước đã dùng vào những việc khác, chẳng hạn như bạn có thể dùng nước trong bồn tắm để chà sạch sân nhà ngoài cổng.

4 Chuyển đổi lưu lượng nước xả bồn cầu trở nên ít hơn những vẫn đủ để làm sạch bồn cầu khi bạn đi vệ sinh.
Không phải tất cả nhà vệ sinh sẽ có thể tuôn ra một cách hiệu quả với một số lượng giảm của nước, do đó hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra xem nhà vệ sinh của bạn và tìm cách khắc phục nó.
Bạn có thể buộc 1 chay nhựa có nắp đậy, hoặc để một khối đá với độ ta thích hợp vào bể của bồn cầu để làm giảm thể tích nước xả.

5 Bạn có thể chế tạo ra 2 loại nút xả của một bể chứa nước của bồn cầu. Khi bạn đi tiểu thì dùng nút xả nước ít, khi đi vệ sinh nặng thì dùng nút xả nước nhiều.

6 Hãy chắc chắn để sử dụng nhà vệ sinh của bạn một cách thích hợp.
Phần 3: Bảo tồn nước trong giặt đồ và nhà bếp

1 Thay thế máy giặt quần áo của bạn với một máy giặt hiệu quả cao. Hãy dùng loại máy giặt có thể tích thích hợp với nhu cầu sử dụng của nhà bạn, tùy thuộc vào lượng quần áo mỗi lần giặt.

2 Hãy hờ cho đến khi bạn có một lượng quần áo phù hợp với thể tích tối đa của máy giặt. Đừng giặt một lượng quần áo ít hơn chỉ vì bạn muốn mặc cùng cặp quần này vào ngày hôm sau! Khi giặt quần áo của bạn chắc chắn để sử dụng chế độ tiết kiệm và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả nước và điện! Điều này cũng nên áp dụng cho máy rửa bát.
Bạn nên loại bỏ chất bẩn ở thể rắn dính vào chén bát cảu bạn trước khi cho vào máy rửa bát.
Máy rửa chén bát, đặc biệt là loại máy hiện đại thì hiệu quả, thực sự có thể tiết kiệm nước so với rửa bằng tay, vì họ bơm nước cùng xung quanh bên trong bồn rửa chén. Nếu bạn đã sẵn sàng cho một máy rửa chén mới, kiểm tra cả năng lượng và nước sử dụng trước khi mua.
Chọn máy giặt của bạn một cách khôn ngoan. Chọn máy tiết kiệm điện và có thể tích giặt phù hợp với gia đình bạn.
Chọn bột giặt mà dễ dàng xả nhanh chóng, bạn có thể kết hợp với dầu xả để tiết kiệm nước khi giặt đồ bằng tay.

3 Hạn chế giặt ủi. Đối với điều này, bạn và gia đình bạn sẽ phải ít giặt, nhưng bạn sẽ tiết kiệm thời gian và hao mòn trên vải của bạn, điều này thì tốt. Trừ khi quần áo của bạn là rõ ràng quá bẩn hoặc mùi hôi có thực sự rất khó chịu.
Khăn Hằng trên một cái giá để trong không khí và làm khô sau khi tắm. Sử dụng chúng nhiều lần. Nó sẽ giúp đỡ nếu mỗi thành viên trong gia đình có khăn riêng của mình. Mua nhiều khăn với nhiều màu để phân biệt cho mỗi thành viên nếu thấy nó là cần thiết.
Mặc quần áo nhiều hơn một lần. Bạn cũng có thể mặc những bộ đồ ngủ cùng cho một vài đêm trong, đặc biệt là nếu bạn tắm trước khi đi ngủ.Đừng thay đổi vớ và đồ lót hàng ngày, nhưng mặc bộ quần áo, quần jean, váy và nhiều hơn một lần cũng không ảnh hưởng gì. Mặc áo nỉ và áo len làm áo lót và chỉ cần thay đổi chỉ các lớp trong cùng.
Không thay đổi quần áo buổi trưa. Nếu bạn có việc gì đó đặc biệt là lộn xộn mà khi làm chúng có thể lắm bẩn, chẳng hạn như vẽ tranh, làm vườn, đặt sang một bên một bộ quần áo cũ cho mục đích đó và mặc nó nhiều lần. Nếu có thể, thời gian hoạt động như vậy để chúng xảy ra ngay trước khi tắm thường xuyên của bạn, do đó bạn không sử dụng thêm quần áo hay tắm thêm một lần nữa.
Tin Tham Khảo
Tủ âm tường gắn kết mọi không gian
MG no.1: Căn biệt thự Vinhome đẹp cá tính với phong cách hiện đại
Chống thấm thuận hay chống thấm ngược phù hợp với công trình của bạn?
6 kinh nghiệm phòng chống bão hiệu quả cho nhà mái tôn
Nâu mật nồng: Câu chuyện màu sắc của tình yêu và nguồn cảm hứng của Dulux 2019
Bộ sưu tập nội thất văn phòng dành cho những người “lười”
Tổng hợp ý tưởng trang trí mùa giáng sinh 2018 dễ áp dụng cho ngôi nhà bạn
Các gam màu đang làm mưa làm gió trong thiết kế nội thất
Đem vườn Zen vào nhà với bộ sưu tập nội thất Zen Stone