Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Làm thế nào để tiết kiệm điện tại nhà


Làm thế nào để tiết kiệm điện tại nhà
Tiết kiệm điện ở nhà đã trở nên ngày càng quan trọng trong những năm gần đây. Sử dụng điện mà không quan tâm đến việc bảo tồn năng lượng góp phần vào sự ấm lên toàn cầu và dẫn đến hóa đơn tiền điện khổng lồ. Lựa chọn thiết bị của bạn một cách khôn ngoan, và phụ thuộc về thói quen tiêu thụ năng lượng của bạn, và có được sáng tạo với công việc gia đình có thể giúp tiết kiệm tiền bạc và cung cấp cho bạn sự yên tâm mà đi kèm với việc giúp bạn một phần để giảm căng thẳng trong cuộc sống. Đọc bài này cho một chiến lược tiết kiệm điện cho gia đình.
Phương pháp 1: Chiếu sáng trong nhà và ngoài trời

1
Sử dụng ánh sáng tự nhiên hơn. Bạn có xu hướng giữ cho rèm cửa và rèm đóng cửa có màu sáng. Cho nhà bạn với ánh sáng tự nhiên thay vì có thể dẫn đến tiết kiệm điện lớn. Trừ khi bạn cần mạnh mẽ, ánh sáng tập trung để hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể, cố gắng để tắt đèn vào ban ngày và tận dụng những tia nắng mặt trời trong phòng bạn sử dụng.
Hãy thử để thiết lập công việc ban ngày của gia đình bạn và chơi trong không gian trong phòng sáng nhất trong ngôi nhà của bạn. Đó là cách mọi người có thể đọc, làm việc trên các dự án nghệ thuật, các máy tính sử dụng, và như vậy mà không dựa vào ánh sáng nhân tạo của đèn điện.
Sử dụng rèm cửa sáng màu và rèm như màn cửa sổ, nhưng vẫn cho phép ánh sáng khuếch tán tràn ngập căn phòng của mình.

2
Chỉ định một vài phòng như phòng khách của gia đình của bạn. Thay vì mở rộng ra khắp trong ngoài nhà, có buổi tối chi tiêu trong gia đình của bạn chỉ trong một hoặc hai phòng. Bằng cách đó bạn sẽ không phải ánh sáng toàn bộ căn nhà để thưởng thức buổi tối, ngoài ra bạn sẽ có thêm thời gian chất lượng với mỗi thành viên trong gia đình.

3
Sử dụng nến thay đèn điện một vài lần một tuần. Bạn không cần chờ đến lúc mất điện mới dùng đến nến, thay vào đó hãy đốt nến một vài lần trong tuần trong ngôi nhà của bạn, nó không những tiết kiệm điện mà còn tạo nên không gian ấm cúng trong ngôi nhà của bạn. Trẻ em sẽ tìm thấy nó thú vị, và theo thời gian bạn sẽ tiết kiệm điện và tiền mặt.
Khuyến khích những thành viên trong gia định hạn chế bật điện vào những việc không nhất thiết phải dùng đến điện, thay vào đó dùng nến vẫn có thể làm được.
Hãy chắc chắn rằng con bạn biết làm thế nào để xử lý một cách an toàn khi dùng nến, và những ngọn nến cần được cất giữ ở những nơi an toàn khi không dùng đến.

4
Suy nghĩ lại hệ thống chiếu sáng ngoài trời của bạn. Bật đèn ngoài hiên cháy suốt đêm dài có thể lãng phí rất nhiều điện. Xác định những khu vực cần thiết để bật đèn hiên, là những khu vực thường xuyên đi lại vào ban đêm.
Nếu bạn có đèn chiếu sáng xung quanh ngôi nhà của bạn cho các mục đích an ninh, xem xét việc nhận ánh sáng an ninh tự động với máy dò chuyển động thay vì sử dụng đèn mà phát sáng liên tục. Đèn trang trí bổ sung cho khu vườn hay đường đường đi ra vườn của bạn có thể được thay thế bằng đèn năng lượng mặt trời.
Nếu bạn sử dụng đèn để trang trí trong những ngày nghỉ, tắt chúng khi đi ngủ thay vì để chúng hoạt động suốt trong những đêm dài.

5
Sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Thay thế tất cả các bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn huỳnh quang compact (CFL) hoặc bóng đèn LED. Bóng đèn sợi đốt phát hành hầu hết năng lượng của mình thông qua nhiệt, chứ không phải là ánh sáng. Phong cách bóng đèn mới là tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn, và họ tiết kiệm rất nhiều điện và tiền theo thời gian.
CFL sử dụng chỉ khoảng 1/4 năng lượng của bóng đèn sợi đốt. Họ đến trong nhiều hình dạng và phong cách. Hãy chắc chắn để vứt bỏ những bóng đèn đúng, vì chúng có chứa một lượng nhỏ thủy ngân.
Bóng đèn LED có đắt hơn bóng đèn CFL, nhưng họ kéo dài hơn và không chứa thủy ngân.
Phương pháp 2: Máy móc gia dụng và điện tử

1
Rút phích cắm tất cả mọi thứ. Bạn có biết rằng các thiết bị điện tử vẫn tiếp tục ngốn điện như thường miễn là nó đang cắm điện vào, ngay cả khi thiết bị chuyển mạch của nó được tắt? Làm một thói quen rút các mặt hàng này khi nó không sử dụng để tiết kiệm rất nhiều năng lượng theo thời gian.
Điện xuống máy tính của bạn và rút phích cắm điện khi bạn không sử dụng nó.Máy vi tính là một trong những thủ phạm chính khi nói đến sử dụng rất nhiều năng lượng trong gia đình, nên tháo chúng khi bạn đã hoàn thành việc kiểm tra email của bạn vào ban đêm.
Rút phích cắm TV của bạn, radio và hệ thống âm thanh. Cắm điện suốt ngày, từ ngày này qua ngày khác là một sự lãng phí điện và tiền bạc.
Đừng quên các thiết bị nhỏ như máy pha cà phê, lò nướng bánh, máy sấy tóc và bộ sạc điện thoại. Những sử dụng một lượng nhỏ năng lượng, nhưng nó thực sự biết thêm lên theo thời gian.

2
Giảm sự phụ thuộc của bạn trên thiết bị. Bạn sẽ hài lòng với việc tiết kiệm điện vào những việc không nhất thiết phải dùng đến điện một cách bạn tự túc. Ví dụ như:
Phơi của bạn trên một dây phơi bên ngoài thay vì sử dụng máy sấy. Điều này tiết kiệm rất nhiều năng lượng, Chỉ rửa chén bằng máy khi lượng chén lớn có thể lắp đầy máy. Bạn cũng có thể rửa chén bát bằng tay bằng cách sử dụng một phương pháp tiết kiệm nước hơn là dựa trên các máy rửa chén để thực hiện công việc. Quét thay vì hút bụi. Nếu bạn có thảm bạn vẫn sẽ phải hút chân không một lần trong một thời gian, nhưng bạn có thể quét lên mẩu lớn và cục máu đông của bụi bẩn bằng chổi ở giữa phiên. Kéo ra chân mỗi ngày sử dụng lên rất nhiều năng lượng.
Làm tất cả các món nướng của bạn trong cùng một ngày trong tuần. Làm nóng lò nướng đòi hỏi nhiều điện (trừ lò nướng của bạn đang chạy bằng khí), sẽ tiết kiệm được khá nhiều điện đấy.
Giảm sự phụ thuộc của bạn trên thiết bị nhỏ. Hãy để không khí làm khô tóc của bạn thường xuyên hơn bạn thổi khô nó, xé thức ăn bằng tay thay vì sử dụng một bộ xử lý thực phẩm.

3
Thay thế các thiết bị của bạn với các mô hình tiết kiệm năng lượng. Các nhà sản xuất đã không quan tâm nhiều đến bao nhiêu năng lượng sản phẩm của họ được sử dụng, nhưng thời gian đã thay đổi khi nói đến thiết kế của các thiết bị lớn. Nhiều người đang thực hiện cho được các biện pháp sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, và một số bao gồm các cài đặt cho phép bạn lựa chọn bao nhiêu năng lượng để sử dụng trong một chu kỳ nhất định. Thời gian tiếp theo bạn cần phải thay thế một thiết bị lớn, làm một số nghiên cứu để tìm ra một mô hình mà không sử dụng quá nhiều điện.
Phương pháp 3: Hệ thống nước và làm lạnh

1
Dùng ít nước nóng. Nước sưởi đòi hỏi nhiều điện; Sử dụng ít nước nóng là một cách quan trọng để tiết kiệm năng lượng.Bắt đầu những thói quen tiết kiệm nước nóng mới: Giặt quần áo bằng nước lạnh. Trừ khi bạn đang giặt một lượng lớn quần áo nhiều vết bẩn, nó không phải là cần thiết để sử dụng nước nóng để giặt; trên thực tế, nước nóng làm cho quần áo của mình ra màu nhanh hơn nhiều.
Tắm bằng vòi sen thay vì tắm băng bồn. Điền vào một bồn tắm đòi hỏi gallon và gallon nước nóng; đang tắm sử dụng ít hơn nhiều.
Tắm bằng vòi sen mát. Bạn có thực sự cần phải có một vòi sen nóng bốc khói mỗi ngày? Thử giảm nhiệt độ chỉ cần một chút mỗi lần cho đến khi bạn đã quen với nhiệt độ ấm.
Cách nhiệt bình nước nóng. Máy nước nóng không được cách nhiệt năng lượng gây ra sự tỏa nhiệt lãng phí. Hãy mua một model mới được thiết kế để bảo tồn năng lượng.

2
Cách nhiệt ngôi nhà của bạn . Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn không được duy trì quá nhiều không khí điều hòa trong mùa hè hoặc không khí nóng trong mùa đông. Nếu bạn có vết nứt ở các khung cửa sổ của bạn, dưới cánh cửa của mình, trong những ngôi nhà tầng hầm hoặc nền tảng của bạn, trên gác mái, hoặc bất cứ nơi nào khác trong nhà của bạn, bạn có thể bị rò rỉ điện và tiền bạc.
Có một nhà thầu kiểm tra nhà của bạn để xác định xem cách bổ sung có thể cần thiết.
Sử dụng bít và cửa con dấu để đóng dấu các khu vực xung quanh cửa sổ và cửa khung của bạn. Bạn cũng có thể mua tấm nhựa để che cửa sổ của bạn trong mùa đông.

3
Sử dụng điều hòa không khí tiết kiệm. Nó là hấp dẫn để giữ cho ngôi nhà đẹp và mát mẻ trong mùa hè, nhưng thoải mái này đi kèm với chi phí rất lớn. Để lại điều hòa tắt cho hầu hết các ngày, và sử dụng nó để làm mát xuống phòng chỉ khi nhiệt độ trở nên khó chịu. Sử dụng chiến lược thay thế để làm mát mình xuống bất cứ khi nào có thể.
Tắm mát trong cái nóng của buổi chiều.
Mở cửa sổ và để cho gió đi vào.
Uống nhiều nước và ăn các khối đá để giữ mát.
Hãy dành thời gian ở bên ngoài gần một hồ nước, sông hoặc hồ bơi.

4
Giữ ngôi nhà của bạn ở nhiệt độ thấp hơn trong mùa đông. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách chuyển nhiệt một vài độ thấp vào mùa đông thay vì làm nóng căn nhà của bạn cho đến khi nó nóng lên. Mang vớ len và áo len để giữ ấm thay vì dựa trên hệ thống sưởi ấm nhà của bạn.
Tin Tham Khảo
Vừa có rau sạch vừa có khu vườn đẹp
Hôn cách nhiệt PU hay tôn lạnh mạ kẽm?
Sinh viên Philippines xây nhà giá rẻ từ vỏ trấu
5 phong cách thiết kế trần lạ mắt
Ý tưởng sáng tạo giúp phòng tắm đẹp hiện đại và tinh tế theo phong cách tối giản
Vật liệu low-cacbon làm từ cát sa mạc
Gamma Office: Khi các không gian văn phòng “chuyển động”
Phong cách hiện đại trong căn nhà ở Philipines
Nghệ thuật chơi đùa với ánh sáng bên trong căn nhà ống QT House