Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

Làm thế nào để làm sạch thảm lót sàn của bạn


Làm thế nào để làm sạch thảm lót sàn của bạn
Làm sạch thảm lót sàn là quan trọng cả cho nhà bạn và sức khỏe của những người sống ở đó. Vết bẩn và tồi tàn của thảm có thể làm giảm đi một bầu không khí yên bình, trong khi chất gây dị ứng và bụi bẩn có thể đóng góp vào các vấn đề về hô hấp. Có một số cách để làm sạch thảm, tùy thuộc vào bản chất của việc hoặc nguyên nhân của thảm dơ bẩn.
Phần 1: Hút bụi

1 Chuẩn bị dọn phòng trước khi hút bụi. Lấy bất kỳ đồ chơi, giấy tờ hoặc những vật khác sẽ cản trở sự di chuyển của máy hút bụi.
Kiểm tra các vật thể nhỏ có thể làm hỏng máy hút bụi
Hãy nhớ nhìn theo nội thất
Bụi rèm, đồ gỗ, cửa sổ, và ván chân tường đầu tiên. Bụi rơi sau đó có thể được hút bụi lên.

2 Sử dụng một đầu tiếp nối hỗ trợ gắn thêm vào vòi phun để làm sạch khu vực khó tiếp cận.Các cạnh của thảm và ván chân tường thường thu thập bụi mà đầu tiên cần được loại bỏ.
Nếu đồ nội thất không thể di chuyển, sử dụng các đầu nối tương thích để loại bỏ bụi tại các vị trí tay không thể vớ tới được.

3 Hút bụi bẩn cả chiều ngang và chiều dọc thảm. Sợi thảm thường xoắn, và bằng cách đi theo cả hai hướng, bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các phần của sợi đã được hút sạch bụi bẩn chứa trong nó.
Điều này đặc biệt có thể hữu ích nếu bạn có vật nuôi vì nó sẽ loại bỏ lông và tóc.

4. Làm sạch thường xuyên.Hút bụi và làm sạch thường xuyên sẽ làm cho bầu không khí thông thoáng.

Phần 2: Làm sạch

1. Sử dụng một miếng vải trắng sạch. Vải đã được nhuộm có thể làm đổi màu thảm của bạn, điều đó thì sẽ tệ hơn rất nhiều. Không sử dụng lông hoặc bàn chải như cứng có thể làm hỏng các sợi của tấm thảm để lại thảm sờn.

2. Kiểm tra các sản phẩm làm sạch. Sau khi đọc chỉ dẫn trên chai, hãy thử nó ra ở một nơi kín đáo. Một số sản phẩm có thể không phù hợp cho thảm của bạn, vì vậy nó là tốt nhất để kiểm tra nó trước.
Một mảnh thảm hoặc một nơi hiếm thấy như nội thất của một tủ quần áo là nơi tốt để thử nghiệm chất tẩy rửa.

3. Thoa vào vùng bị ảnh hưởng. Áp dụng một lượng nhỏ sản phẩm vào một miếng vải sạch và nhẹ nhàng xóa các vết bẩn. Sử dụng chỉ đủ sản phẩm để điều trị các vết bẩn.
Nếu xà phòng còn lại trong thảm nó sẽ thu hút bụi bẩn và để lại một vết nhơ lớn hơn so với trước đây.
Tránh chà thảm. Nhấn mạnh hoặc chà xát mạnh có thể lái các vết sâu hơn vào sợi.

4. Rửa sạch thảm. Sử dụng một miếng vải sạch và có dính nước, ngâm lên bất kỳ xà phòng còn lại bằng cách thấm các khu vực bẩn cần làm sạch. Đừng ngâm thảm với nước vì nó có thể được hấp thu vào những lớp bên dưới, dẫn đến các vấn đề với nấm mốc.
Cho phép khu vực để khô hoàn toàn trước khi bước vào nó.
Phần 3: làm sạch bằng hơi nước

1. Chuẩn bị phòng mà bạn cần hấp. Nếu có thể, loại bỏ các đồ nội thất. Đối với các mặt hàng cồng kềnh và nặng nề, đặt nhựa dưới chân của các mảnh để bảo vệ nó khỏi bị hư hại nước.
Nếu những miếng nhựa chuyên nghiệp bạn cần là không có sẵn, cắt hình vuông của giấy nhôm hoặc giấy sáp và để chúng dưới chân của đồ nội thất.

2. Chuẩn bị thảm. Làm sạch thảm từ trái qua phải, ngang dọc.

3. Mua hoặc thuê máy móc làm sạch bằng hơi nước. Nhiều cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng cung cấp dịch vụ cho thuê máy móc và chất tẩy rửa hơi nước, hãy lựa chọn các chất tẩy rửa thích hợp để mua.
Nếu bạn đang thuê bàn ​​ủi hơi, chuẩn bị phòng trước.
Lý tưởng nhất là nồi hấp nên có một nhiệt lõi mà sẽ giữ cho nước nóng.Đọc mô tả sản phẩm hoặc tham khảo ý kiến ​​một nhân viên bán hàng trước khi thuê hoặc mua một nồi hấp.

4. Lập kế hoạch cản thận: Khi thảm đã được hấp không có ai nên đi bộ trên đó cho đến khi nó đã khô. Không xông hơi mình vào một góc! Bắt đầu tại khu vực xa nhất từ cửa và làm việc theo cách của bạn đi ra.
Sau khi làm sạch thảm ẩm ướt sẽ cần phải được thông gió tốt. Điều này có thể có nghĩa là mở một cửa sổ trước khi bạn bắt đầu nếu điều kiện cho phép ngoài trời.

5. Chuẩn bị các giải pháp theo chỉ dẫn trên chai. Một số chất tẩy rửa hơi nước đi kèm với dầu gội đầu, hoặc bạn có thể mua một chất tẩy rửa từ các cửa hàng. Nói chung, bạn sẽ cho vào các dụng cụ chứa nước trên máy bằng nước nóng và một lượng nhỏ các chất tẩy rửa.
Đừng thêm quá nhiều xà phòng vì nó có thể làm hỏng cả máy và thảm của bạn.

6 Cởi giày của bạn. Các thảm ẩm sẽ thu hút bụi bẩn và hơn nữa công việc của bạn sẽ bị xóa bỏ nếu bạn đi giày bẩn trong khi làm sạch. Thay vào đó, nên mang vớ hoặc đặt túi nhựa trên đôi chân của mình.

7 Cho phép vắt để kéo lên càng nhiều nước càng tốt. Nói chung, nồi hơi được thiết kế để nằm xuống nước khi bạn đẩy máy về phía trước và hút nước lên khi bạn kéo nó trở lại. Bạn nên kéo lại rất chậm, cho phép các máy tính để kéo lên càng nhiều nước càng tốt.
Nếu thảm vẫn quá ẩm ướt, hoặc nếu nước thấm qua đến bệ thảm nó có thể dẫn đến nấm mốc và nấm mốc.

8 Cho phép các thảm khô hoàn toàn bằng cách thông gió khu vực. Để lại các cửa sổ và cửa ra vào của phòng mở để cho phép không khí lưu thông tự do.
Nếu cửa sổ mở ra không phải là một lựa chọn, đặt điều hòa không khí với một thiết lập vừa phải (72-78 độ) và để cửa phòng mở.
Sấy khô có thể mất 6-12 giờ và trong thời gian đó bạn không nên đi bộ trên thảm hoặc thay thế các đồ nội thất.
Bảo vệ bằng nhựa trên bàn chân của đồ nội thất cồng kềnh có thể được gỡ bỏ khi thảm đã khô hoàn toàn.

9 Hãy xem xét hấp thảm hai lần. Nếu xà phòng vẫn còn trong thảm sau khi bạn đã hấp nó, nó sẽ thu hút bụi bẩn hơn. Để loại bỏ triệt để các xà phòng, đặt một hỗn hợp 50-50 giấm trắng và nước gần sôi vào máy và lặp lại quá trình hấp.
Mục đích của giấm là rửa đi các chất xà phòng lại
Tin Tham Khảo
15 cách xử lý sự cố về nước trong nhà
Chống Thấm Chân Tường
Một số lưu ý khi xây nhà mùa mưa cần phải biết
Kích thước giường ngủ trẻ em bao nhiêu là hợp lý đối với nhà diện tích hẹp?
Đừng coi nhẹ việc đặt thùng rác trong nhà nếu bạn không muốn vứt tiền đi
9 yếu tố nên biết về kính cường lực
Giải ngố: Kính cường lực là thứ ma thuật gì, tại sao chúng lại cứng đến thế?
Bạn có thể tự tay sơn mạ kẽm với 3 loại sơn sau đây.
16 Giải pháp sử dụng vật liệu tái chế