Danh Mục Bảo Trì
Hổ Trợ Trực Tuyến
   
Hotline : (08). 2213.1686
0985 955 079 (Mr. Lĩnh)
  Hổ Trợ Marketing
  Hổ Trợ Kỹ Thuật
Đăng Ký DV Khuyến Mãi
Quảng Cáo
  Tin Dịch Vụ

10 mẹo để ngăn nấm mốc trong nhà


Sữa chữa thiệt hại do nấm mốc gây ra là một công việc rất đắt tiền và tốn nhiều thời gian. Nhưng bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc với 10 mẹo nhỏ để ngăn ngừa nấm mốc sau đây:

  1. Loại bỏ đống hỗn tạp

Đúc một lỗ chốt trên mớ hỗn tạp trong nhà, và cắt giảm số dụng cụ. Khối lộn xộn này làm tắt nghẽn luồng không khí và ngăn hệ thống điện lạnh khi không khí đang lưu thông. Đồ nội thất và những rèm cửa làm chặn đứng lưới sắt cung cấp không khí gây ra sự ngưng tụ.Tất cả những lí do trên gây ra vi khí hậu ẩm và nhà bạn là môi trường thích hợp để nấm mốc sinh sôi và phát triển.

Vì vậy, hãy vứt bỏ những thứ mà bạn không thích hoặc không sử dụng. Đẩy đồ nội thất ra xa lỗ thông hơi và tấm lưới sắt để không khí được lưu thông.

  1. Kiểm soát độ ẩm trong nhà

Vấn đề nấm mốc thường xuất hiện trong thời tiết nóng, mùa hè ẩm ướt khi bạn đang đùa giỡn với một cái máy lạnh. Nhưng nếu để nhiệt độ quá cao, và máy lạnh sẽ không hút ẩm hiệu quả, để nhiệt độ quá thấp và bạn làm cho bề mặt khong khí lạnh nơi mà nước sẽ ngưng tụ.

  1. Đóng cửa khi AC đang bật

Khi bạn mở tất cả các cửa ra vào và cửa sổ, bạn đã để không khí thoát ra ngoài, lãng phí tiền bạc, và mời nấm mốc vào căn nhà mát mẻ của bạn. Điều này gây ra sự ngưng tụ mà nấm mốc rất thích. Vì vậy hãy đóng kín các cửa khi bạn đang sử dụng máy lạnh.

Ngoài ra, duy trì nhiệt độ là 80 độ khi bạn ra khỏi nhà. Nếu nhiệt độ hơn 80 độ hoặc tắt AC khi ra ngoài thì sẽ làm tăng nhiệt độ và độ ẩm. Điều này sẽ tạo ra một căn nhà lý tưởng cho nấm mốc.

  1. Kích thước của AC phải chuẩn

Hãy chắc chắn rằng đơn vị kích thước điều hòa phải vừa với nhà của bạn. Nếu quá nhỏ, thì bộ phận máy sẽ hoạt động liên tục, gây lãng phí nhưng nếu quá cao, bộ phận máy sẽ bắt đầu và dừng lại, gây hao phí năng lượng.

  1. Máy điều hòa độ ẩm

Một cái máy điều hòa độ ẩm trong nhà se giúp bạn theo dõi các cấp độ ẩm, lý tưởng là nằm trong khoảng 35% và độ ẩm tương đối là 50%, trong môi trường khí hậu ẩm ướt, đỉnh điểm của mua hè, bạn phải giữ độ ẩm gần 55%.

Nhưng nếu độ ẩm tương đối đạt đến 60% thì nấm mốc bắt đầu xuất hiện, và độ ẩm tương đối 70%, một số loài nấm mốc có thể gia tăng.

  1. Đánh giá AC nhà bạn

Nếu bạn đọc được độ ẩm đạt ở mức 60% hoặc hơn, hãy chắc chắn là máy điều hòa nhà bạn đang làm tốt công việc của nó:

Máy lạnh có đang ở nhiệt độ thích hợp?

Nó có bật và tắt theo đúng chu kì?

Nó có thổi không khí lạnh khi đạt đến điểm thích hợp?

Các cuộn dây có sạch không?

Kiểm tra các đường ống thoát nước ngưng tụ để chắc chắn nó vẫn nhỏ giọt thường xuyên. Nếu không, đường ống sẽ bị nghẽn và nước sẽ bị ngưng đọng bên trong bộ máy – hoặc trên sàn nhà. Nếu bạn nghi ngờ có vấn đề, hãy gọi chuyên gia hệ thống điện lạnh của bạn. Để ngăn chặn tắc nghẽn và nấm mốc tích tụ , đổ một tách thuốc tẩy pha với nước xuống cống hàng năm.

  1. Tìm kiếm nguồn nước có sẵn

Nếu điều hòa không gặp vấn đề, tìm kiếm nguồn nước hoặc ẩm ướt mà nó là nguyên nhân làm tăng môi trường ẩm mốc.

Kiếm tra các vũng nước hoặc ẩm ướt xung quanh bể chứa nước nóng, máy bơm thùng đựng nước thải, máy làm đá, tủ lạnh, cửa ra vào tầng hầm và cửa sổ. 

  1. Kiểm soát tầng khoảng không thấp bên dưới sàn nhà

Nước ngầm thấm vào khoảng không bên dưới sàn nhà có thể thêm ga lông hơi ẩm vào nhà bạn mỗi ngày. Cách đơn giản nhất là gắn 1 cái rào chắn bằng nhựa để ngăn độ ẩm trong đất.

  1. Sử dụng them một máy hút ẩm

Máy hút ẩm sẽ loại bỏ độ ẩm dư thừa từ không khí.

Bạn có thể mua một cái máy hút ẩm gắn vào lò sưởi, xử lý không khí khắp nhà, và kết nối với ống cống. Nếu bạn sống trong một khu vực ẩm ướt, toàn bộ hệ thống ngôi nhà la lối thoát.

  1. Gọi chuyên gia

Nếu bạn không thể tìm thấy vấn đề độ ẩm trong nhà bạn, hoặc bạn không chắc chắn làm thế nào để sữa chữa, hãy gọi một chuyên gia để tư vấn chất lượng không khí trong nhà.

 

 

Tin Tham Khảo
Vật liệu low-cacbon làm từ cát sa mạc
Gamma Office: Khi các không gian văn phòng “chuyển động”
Phong cách hiện đại trong căn nhà ở Philipines
Nghệ thuật chơi đùa với ánh sáng bên trong căn nhà ống QT House
Vật liệu xây dựng: Quá khứ và hiện tại!
Những cách giấu TV giúp căn phòng trông đẹp hơn.
Các Phương Pháp Thi Công Sơn Không Phải Ai Cũng Thành Thạo
Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc đương đai
Kiến trúc Nhật Bản trong căn nhà nổi Tatami Home, Amsterdam.